0393196519

Một nghiên cứu của Mỹ mới đây đã chỉ ra, việc ăn nhiều đồ ngọt không khiến bạn bị béo phì hay mắc các bệnh tim mạch…

Đồ ngọt rất hấp dẫn nhưng không ít người cho rằng, họ phải “giữ mình” bởi chúng rất dễ khiến bạn tăng cân, béo phì hay gặp các vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra điều ngược lại.
Theo nghiên cứu tiến hành bởi Hiệp hội Bánh kẹo Quốc gia Hoa Kỳ, sau khi tiến hành nghiên cứu với hơn 5.000 người Mỹ, các nhà khoa học kết luận: không tìm thấy mối liên hệ giữa sức khỏe và sở thích ăn đồ ngọt thường xuyên.
Hầu hết tất cả những người tham gia nghiên cứu đã báo cáo về sở thích ăn kẹo chocolate và nhiều loại kẹo khác của mình cùng mức độ thường xuyên và số lượng tiêu thụ ở mỗi thời điểm khác nhau.
Kết quả thật bất ngờ, thậm chí những người ăn kẹo nhiều nhất cũng không có nguy cơ tăng cân hoặc mắc nguy cơ bị bệnh nhiều hơn những người ăn ít kẹo.
Phát hiện mới: Ăn đồ ngọt không gây béo phì 1

Bằng cách sử dụng các phép đo như chỉ số BMI, vòng eo và độ dày của da, các nhà khoa học phát hiện, tần suất tiêu thụ không liên quan đến nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, lượng đồ ngọt tiêu thụ cũng không có mối liên quan nào với nguy cơ của bệnh tim mạch, huyết áp, cholesterol xấu/tốt và sự kháng insulin.
Chuyên gia dinh dưỡng Mary Murphy thuộc Trung tâm Hóa học và An toàn Thực phẩm của Washington DC cho biết: “Chúng tôi không tìm thấy mối liên quan giữa lượng thực phẩm đồ ngọt được tiêu thụ và chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) hay nguy cơ về bệnh tim mạch ở người lớn”.
Nhà thuốc tư vấn miễn phí tại đây:
0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon