0393196519

Mầm đậu nành hiện đang là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho nên chúng rất được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng dùng được bột mầm đậu nành.

Với bài viết này chúng tôi xin chỉ ra các trường hợp bạn không nên sử dụng bột mầm đậu nành kẻo gây hại cho sức khỏe nhé!

Đối tượng thích hợp sử dụng bột mầm đậu nành
Nếu không có bệnh lý nghiêm trọng thì đa phần mọi người đều có thể sử dụng được bột mầm đậu nành với hàm lượng vừa phải. Những người có thể dùng bột mầm đậu nành nhiều hơn thường rơi vào các trường hợp như phụ nữ từ sau 20 tuổi, phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, phụ nữ bị suy giảm chức năng sinh lý, khô âm đạo, da khô sạm và nám.

Còn đối với các trường hợp khác có thể dùng bột mầm đậu nành để cải thiện vòng ngực, bị rối loạn nội tiết tố, thiếu hụt hoặc suy giảm estrogen hay bệnh đa nang buồng trứng,… Những trường hợp này sử dụng bột mầm đậu nành rất tốt, nó sẽ hỗ trợ điểu trị bệnh tối đa.

Trường hợp không nên dùng bột mầm đậu nành
Bột mầm đậu nành rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng. Điển hình như những người mắc một trong những bệnh sau u xơ tử cung, u tuyến vú, u lạc nội mạc tử cung, bị dư thừa lượng estrogen, phụ nữ đang mang thai và cho con bú.
Bởi bột mầm đậu nành có hoạt chất isoflavon, đối với người đang mang thai và cho con bú thì không nên sử dụng bữa bãi mà phải theo chỉ định của bác sĩ.
 
Tác hại khi cố tình sử dụng bột mầm đậu nành thiếu chỉ dẫn
Bạn nên biết rằng mầm đậu nành có thể thúc đẩy sự phát triển ung thư vú vì nó chứa chất isoflavone denistein và daidzein. Các chất này sẽ gây ức chế hoạt động của estrogen và tác động đến các mô của con người.

Bên cạnh đó, các chất này còn phá vỡ chức năng nội tiết, kích thích sự phát triển bệnh ung thư vú, thậm chí gây vô sinh, sảy thai, thai lưu hoặc sinh non. Bởi vì bột mầm đậu nành có chứa nhiều genistein – hoocmon làm ảnh hưởng quá trình sinh trưởng của trứng. Khi trứng kết hợp với tinh trùng sẽ hình thành phôi và chất này rất độc hại bởi vì nó sẽ ngăn chặn sự ghép đôi, gây khó khăn cho sự phát triển của phôi, dẫn tới vô sinh.

Ngoài ra, nếu bạn cố tính sử dụng bột mầm đậu nành thiếu chỉ dẫn sẽ còn làm giảm khả năng hấp thụ sắt. Vì nó có chứa hợp chất acid phytic – yếu tố ức chế việc hấp thu sắt của cơ thể, gây ra những triệu chứng như thiếu máu não, hoa mắt, chóng mặt và đau đầu.

Hi vọng với thông tin này các bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm bột mầm đậu nành!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon