0393196519

Chế độ ăn này được xuất phát từ những người dân Okinawa – Nhật Bản. Chế độ ăn này không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ mà còn giảm cân, giữ dáng vô cùng hiệu quả. Để hiệu rõ hơn về chế độ ăn Okinawa này mời các bạn tham khảo bài viết đưới đây.

1.    Chế độ ăn Okinawa là gì?
Chế độ ăn Okinawa khá giống với chế độ ăn Địa Trung Hải ở chỗ là có kế hoạch ăn uống tập trung vào việc hạn chế thực phẩm tinh luyện, thay vào đó là thực phẩm toàn phần, hải sản, rau tươi.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn Okinawa là sự nổi trội của các loại rau màu vàng rất giàu sắc tố thực vật carotenoids, có tác dụng giảm viêm và cải thiện chức năng hệ miễn dịch.
Trong thực đơn của chế độ ăn Okinawa có 2 thực phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều là đậu phụ và nấm. Gạo cũng không thể thiếu trong chế độ ăn này với quy tắc 80-20. Nghĩa là chỉ ăn tới khi cảm thấy thỏa cơn đói, nhưng không tới mức hoàn toàn no, tương đương 80%.

Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ lấy ví dụ về chế độ ăn Okinawa:
– Bữa sáng sẽ có đậu phụ với ớt chuông vàng và 1/2 củ khoai lang tím.
– Bữa phụ có táo với bơ lạc.
– Bữa trưa có cơm với đậu lăng hoặc đậu nành, bông cải xanh.
– Bữa xế sẽ ăn salad rong biển hoặc súp miso với cà rốt, nấm hương, đậu phụ và củ cải.
– Bữa tối ăn đậu lăng lứt, rau bina và bí ngô.
– Bữa phụ uống sữa đậu nành.

2. Chế độ ăn Okinawa có lành mạnh không?
Chế độ ăn Okinawa do sử dụng chủ yếu thực phẩm toàn phần, chưa qua chế biến cho nên nó rất giàu chất xơ, carbohydrate và hàm lượng calo, chất béo nói chung đều thấp. Mà đây lại là các yếu tố giúp giảm cân cũng như kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Tuy nhiên, chế độ ăn Okinawa có một số điểm cần lưu ý:
– Do các bữa ăn ít thịt, sản phẩm từ sữa và ngũ cốc toàn phần cho nên hàm lượng một số dưỡng chất nhất định cũng thấp.
– Chế độ ăn Okinawa còn giàu đậu nành, mà đây vốn không phải là lựa chọn lý tưởng cho hệ nội tiết.

Kết luận, chế độ ăn Okinawa được xem là khá lành mạnh, có lợi cho sức khỏe cùng tác dụng giữa dáng mà chị em có thể áp dụng. Tuy nhiên, để hiệu quả giảm cân được hiệu quả cao nhất thì bạn nên thực hiện chế độ nghỉ ngơi, luyện tập khoa học và kết hợp sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ như Thảo mộc giảm cân Hồng Sâm.

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon