0393196519

5 thực phẩm tăng cân cho người gầy

Chúng ta thường hay nghe thấy rằng những người béo muốn giảm cân, người béo cần nên làm gì để giảm cân, nhưng trên thực tế, những người quá gầy thì lại muốn tăng cân. Điều này hoàn toàn không có gì là lạ khi một người quá ốm muốn tăng cân nặng cho cơ thể nhìn cân đối hơn. Dưới đây là những thực phẩm tăng cân cho người gầy mà những ai muốn tăng cân không thể bỏ qua.

Cũng giống như những người mắc chứng béo phì muốn giảm cân bằng các loại thực phẩm chức năng không tốt cho sức khỏe, những người gấy ốm yếu mà muốn tăng cân nhanh cũng hay tìm đến những thực phẩm gây hại cho sức khỏe của chính họ như đồ ăn nhanh, đồ ăn đầy dầu mỡ, đồ ăn vặt. Họ không biết rằng những thực phẩm tăng cân cho người gấy đó ngoài việc làm bạn có thể tăng cân ra thì cũng làm tăng lượng mỡ trong cơ thể bạn, gây hại cho sức khỏe, hệ tiêu hóa hay làn da của chính người đó. Thay vì sử dụng những đồ ăn không có lợi cho sức khỏe, chúng ta có thể sử dụng những thực phẩm tăng cân cho người gầy giúp cơ thể hấp thụ tốt dinh dưỡng dưới đây.

Ăn bơ làm từ đậu phộng

Những nghiên cứu nước ngoài cho thấy bơ đậu phộng cũng có công dụng tăng cân vì bơ chứa nhiều protein với calo. Bạn nên ăn bơ đậu phộng trong bữa ăn nhẹ vào buổi chiều và ăn trước khi đi ngủ nếu muốn tăng cân.

thực phẩm tăng cân cho người gầy

Ăn trứng vào bữa sáng

Trong trứng cũng có nhiều protein cũng như các hàm lượng vitamin A,D,E giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng và loại thuốc tăng cân một cách lành mạnh. Mỗi sáng bạn có thể ăn một quả trứng để giúp cơ thể được bồi bổ dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn cũng cẩn thận không nên lạm dụng ngày nào trứng vì như thế cũng không tốt lắm đâu. Các chuyên gia khuyên rằng một tuần nên ăn từ 3 đến dưới 6 quả trứng.

Ăn quả bơ

Một trong những thực phẩm tăng cân cho người gầy hiệu quả đó chính là bơ. Thực chất với 100g bơ là bạn đã hấp thụ 200 calo. Chất béo có trong bơ cũng sẽ giúp bạn tăng cân một cách lành mạnh mà còn tốt cho da. Những người gầy ốm có thể dùng bơ với sữa nếu muốn tăng cân nhanh chóng.

Pho mát chứa hàm lượng cholesterol tốt cho cơ thể

Pho mát chứa nhiều sữa, chất béo, canxi và cả lượng cholesterol tốt cho cơ thể muốn tăng cân. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều pho mát nếu không lượng cholesterol trong cơ thể bạn cũng tăng lên theo lượng pho mát. Một lượng pho mát vừa phải cho cơ thể không chỉ giúp người gầy tăng cân mà còn giúp cơ thể trở nên thon gọn hơn.

Chuối giúp đẹp da và tăng cân hiệu quả

Chuối không chỉ giúp làm đẹp da mà nhờ lượng calo lớn có trong nó, chuối còn giúp cơ thể tăng cân một cách tự nhiên. Chuối sẽ giúp tăng khối lượng nạc trong cơ thể thay vì làm tăng lượng mỡ. Bạn có thể chế biến chuối thành các món ăn tăng cân như sinh tố, salad hoặc đơn giản chỉ là ăn không.

Trên đây là 5 thực phẩm tăng cân cho người gầy tăng cân hiệu quả mà không cần dùng thực phẩm chức năng hay đồ ăn dầu mỡ có hại cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/Congtyhongsamqm/

Website: https://nhathuochongsamqm.com/

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon