0393196519

Thức khuya ảnh hưởng đến sức khỏe?

Trước tiên, khoan nói về việc giảm cân, cachgiamcanhieuqua.info khuyến cáo cho bạn biết, thức khuya có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chính bạn. Việc không ngủ đủ giấc khiến cho cơ thể bạn không có đủ thời gian để nghỉ ngơi cũng như hồi phục sau một ngày làm việc tất bật. Cơ thể uể oải, tinh thần không minh mẫn, trí nhớ suy giảm, làm việc kém hiệu quả là những tác hại mà thức khuya sẽ mang lại. Bên cạnh đó, thức khuya còn khiến bạn đối mặt với các bệnh liên quan đến tim mạch…

Thức khuya ảnh hưởng không tốt đến công việc
Thức khuya ảnh hưởng không tốt đến công việc

Thức khuya có giảm cân không?

Có một nghịch lý mà ít bạn biết đến, mặc dù thức khuya ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng nó lại khiến cơ thể bạn đối diện với nguy cơ bị tăng cân đấy nhé. Theo nghiên cứu, những người ngủ dưới 5 giờ một ngày thường có tỷ lệ bị béo phì cao hơn nhóm người còn lại.

Thức khuya khiến cho lượng calo tích trữ trong cơ thể bị đốt cháy chậm hơn và tích trữ nhiều hơn trong cơ thể, là cơ sở khiến cho bạn tăng cân.

Theo nghiên cứu, việc thức khuya sẽ khiến cơ thể ăn nhiều hơn, đặt biệt là chất béo và đường – những thực phẩm tiên quyết gây tăng cân đấy nhé. Quá trình thèm ăn này là do lượng hocmon Ghrelin tăng lên đáng kể.

Lời khuyên cho bạn

Bạn đã có câu trả lời cho việc thức khuya có giảm cân không rồi chứ? Để bảo vệ sức khỏe và tránh các nguy cơ tăng cân, bạn nên ngủ đúng giờ giấc, nên tôn trọng đồng hồ sinh học của mình. Với việc lười vận động, thường xuyên thức khuya trước màn hình máy tính, nhiều bạn trẻ 9x còn tin rằng thức khuya sẽ giúp giảm cân. Tuy nhiên, qua chia sẻ này, cachgiamcanhieuqua.info hi vọng các bạn sẽ hiểu hơn về chính cơ thể của mình. Nếu bạn đang sở hữu một thân hình hơi phì nhiêu thì hãy ngừng việc thức khuya nếu bạn không muốn càng tồi tệ hơn. Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu một chế độ ăn ngủ khoa học, kết hợp tập luyện thể dục và sử dụng các loại thực phẩm chức năng giảm cân uy tín và chất lượng. Chúc bạn luôn đẹp và khỏe mạnh nhé.

Liên hệ: 

Facebook: https://www.facebook.com/Congtyhongsamqm/

Website: https://nhathuochongsamqm.com

 

 

 

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon