0393196519

Xu hướng sử dụng bột ngũ cốc dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày đang trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để uống bột ngũ cốc không phải ai cũng biết.
Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết thời điểm uống bột ngũ cốc dinh dưỡng.

Cách sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng cho từng mục đích
Tùy vào từng mục đích sử dụng bột ngũ cốc dinh dưỡng mà thời điểm dùng cũng khác nhau. Chi tiết các dùng như sau:
–    Dùng cho người muốn giảm cân:
Đối với mục đích này bạn nên dùng bột ngũ cốc dinh dưỡng trước bữa ăn 20 phút. Dùng bột ngũ cốc dinh dưỡng thay cho các bữa ăn phụ sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt chất xơ và các vi chất. Các chất xơ sẽ giúp hạn chế cơn thèm ăn ở người béo phì.  Từ đó sẽ giúp bữa ăn chính trở nên ngon miệng mà vẫn hạn chế được lượng tịnh bột nạp vào cơ thể.


–    Đối với người muốn tăng cân:
Với những đối tượng muốn tăng cân thì nên dùng bột ngũ cốc dinh dưỡng sau bữa ăn khoảng 30 phút và dùng thêm vào bữa phụ kèm với sữa sẽ tăng tối đa khả năng tăng cân.
–    Đối với người muốn có cơ bắp:
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc sử dụng bột ngũ cốc để tăng cân là hoàn toàn hợp lý. Để bột ngũ cốc dinh dưỡng phát huy hết công dụng ở mặt này bạn nên dùng ngay sau khi tập gym. Bởi lúc này cơ thể đang cần hấp thu dinh dưỡng và chất xơ nhất. Việc này sẽ giúp hình thành nên cơ bắp cho cơ thể.

Uống ngũ cốc dinh dưỡng vào thời gian nào là tốt nhất?
Bên cạnh việc sử dụng bột ngũ cốc dinh dưỡng cho từng nhóm người thì thời gian dùng hợp lí sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho người dùng. Chi tiết thời gian dùng như sau:
–    Dùng bột ngũ cốc dinh dưỡng vào buổi tối sau khi ăn hoặc trước khi ngủ sẽ giúp tăng cân và hình thành cơ bắp. Thời điểm dùng này dành cho người muốn tăng cân và cơ bắp.
–    Dùng ngay sau luyện tập thể dục khoảng 30 phút để tăng cơ và tăng kích thước vòng 1.
–    Dùng bột ngũ cốc dinh dưỡng vào buổi sáng để nạp dinh dưỡng cho cơ thể, giúp hấp thu nhanh và cung cấp năng lượng cho một ngày dài.
–    Để giảm cân, bạn nên dùng bột ngũ cốc thay cho những bữa ăn phụ sẽ giảm cảm giác đói và thèm ăn. Từ đó tránh được tình trạng tích tụ mỡ thừa dưới dạng mỡ bụng, đùi và mặt.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết thời điểm sử dụng bột ngũ cốc dinh dưỡng. Hi vọng chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích bạn trong quá trình sử dụng bột ngũ cốc.

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon