0393196519

Giảm cân không chỉ đòi hỏi chúng ta cần phải có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, tâp luyện thể dục thể thao và nghỉ ngơi khoa học. Và việc tăng cân cũng tương tự như vật. Bên cạnh đó, bạn cần biết tạng người của mình là gì thì các phương pháp tăng giảm cân mới hiệu quả được.

Với bài viết này, chúng tôi xin chỉ bạn cách tăng giảm cân đúng cho từng tạng người. Đừng bỏ qua nhé!
Về cơ bản thì con người có 3 tạng người cơ bản là Ectomorph, Mesomorph và Endomorph.
 
Tăng cân cho tạng người Ectomorph
Tạng người Ectomorph hay gọi cách khác là tạng người gầy sẽ có đặc điểm là tay chân sẽ dài và đặc biệt là cơ thể không có cơ bắp. Với tạng người này muốn tăng cân thì cần phải ăn nhiều bữa hơn và cung cấp đủ lượng chất béo tốt, protein, tinh bột.

Do sự trao đổi chất ở tạng người này rất cao khiến cho cơ thể đốt cháy calo rất nhanh và để tăng cân thì họ phải tiêu thụ một lượng calo tương đối lớn. Bệnh cạnh đó, bạn nên ăn bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ để ngăn ngừa dị hóa cơ bắp trong đêm.

Chế độ ăn tốt nhất cho tạng người này là gồm lượng calo cao hơn, protein vừa phải và lượng chất béo thấp. Những thực phẩm tốt cho việc tăng cân của tạng người này là bao gồm gạo, bột yến mạch, mì ống, đậu, rau, thịt, cá không béo và sữa có tình trạng mức độ béo trung bình.

Giảm cân cho tạng người Mesomorph
Tạng người Mesomorph hay có tên Tiếng Việt là tạng người cơ bắp. Với tạng người này rất dễ dàng tăng cân cũng như giảm cân. Đặc điểm của tạng người này là tăng cơ, giảm mỡ dễ nhưng dễ tăng cân.

Đối với tạng người này để giữ gìn vóc dáng, tránh bị tăng cân thì phải thường xuyên theo dõi lượng calo. Chế độ ăn uống cần phải đủ các loại chất béo tốt, protein, lượng tinh bột vừa phải và nhóm Acid Amin.

Tạng người này cần chế độ ăn đa dạng, chủ yếu bao gồm carbonhydrat và lượng mỡ, protein bằng nhau. Loại bỏ đồ ngọt và thực phẩm có nhiều chất bột. Đồng thời kết hợp các bài tập nặng để xây dựng cơ.

Giảm cân cho tạng người Endomorph
Đây là tạng người béo nên có đặc điểm thường nhìn to, khỏe và béo. Nhóm tạng người này có xu hướng dễ tích trữ chất béo nội tạng. Tạng người này cũng cảm thấy khó khăn trong việc luyện tập thể dụ.

Do sự trao đổi chất chậm cho nên tạng người này dễ tăng cân, tăng mỡ. Để giảm cân và có vóc đáng mơ ước thì tạng người này nên tập các bài tập chân, đặc biệt là các bài tập tạ với cường độ cao có thể giúp họ cải thiện.

Bên cạnh đó, tạng người này nên hạn chế ăn tinh bột mà thay thế bằng các thực phẩm dinh dưỡng giúp tăng cường sự trao đổi chất trong thực đơn hàng ngày. Với đặc điểm dễ tăng mỡ cho nên người thuộc tạng này nên ăn thành 4-5 bữa nhỏ trong ngày. Nên chọn các thực phẩm như cá không béo, thịt gà không có da, và lòng trắng trứng). Đồng thời vào bữa sáng chỉ nên ăn trái cây và các carbs khác.

Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được thân hình cân đối và khỏe mạnh nhé!

Xem thêm: thảo mộc giảm cân hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon