0393196519

Tăng cân khi mang thai

Đối với đa số các mẹ bầu thì việc tăng cân trong quá trình mang thai là mỗi quan tâm hàng đầu. Không biết mình tăng cân như vậy đã đủ chưa? Liệu mình tăng cân có ít không?…

Nhất là đối với các mẹ mới có con lần đầu hay các mẹ đang mang thai mà sợ mình tăng cân ít như topic: Mang thai tăng cân ít có sao không các mẹ???? của mẹ chinie và topic của metun2005: Mang thai các mẹ tăng bao nhiêu cân là đủ?

Việc tăng cân khi mang bầu cũng còn phụ thuộc vào người mẹ trước khi mang bầu là người đang có cân nặng bình thường, đang hơi béo hay đang hơi gầy:

– Đối với những mẹ khỏe mạnh bình thường thì khi mang bầu chỉ cần tăng khoảng 11kg đến 16kg.

– Đối với những mẹ mà trước đó lại đang hơi béo thì chỉ cần tăng khoảng 6kg đến 11kg.

– Còn đối với những mẹ trước khi mang bầu lại hơi gầy thì lại có thể tăng cân ở khoảng từ 12kg đến 18kg.

Có nhiều mẹ cho rằng trong thời kỳ mang thai mà tăng cân ít thì con sinh ra sẽ dễ bị suy dinh dưỡng, hay sinh non, ảnh hưởng tới sức khỏe của con sau này,… Như trong topic: Những tác hại khôn lường khi bà bầu tăng cân ít. 

Tuy nhiên việc tăng cân quá nhanh cũng chưa chắc đã là tốt. Để hiểu hơn về nguy cơ có thể gặp phải khi tăng cân quá nhanh trong thời gian mang thai, các bạn hãy cùng tham khảo topic: Béo Phì Khi Mang Thai Ảnh Hưởng Tới Mẹ Và Bé Thế Nào

Việc tăng cân quá nhanh và quá nhiều cũng không hề tốt cho sức khỏe của cả người mẹ và của con. Vậy nên những mẹ đang mang bầu nên kiểm soát cân nặng của mình để không bị tăng cân quá nhiều.

Trong thời đại mà kinh tế đã khá và cuộc sống đầy đủ hơn, các mẹ cũng có điều kiện để tẩm bổ nhiều. Nhất là với tâm lý “ăn cho cả 2 người” hay “ăn càng nhiều càng tốt” của nhiều mẹ bầu.
Tình trạng tăng trên 20kg trong thai kỳ không quá xa lạ. Nhưng việc tăng cân quá nhanh như vậy cũng khiến các mẹ dễ mắc phải những bệnh như: Tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp, tiền sản giật, sinh mổ,… và con sinh ra dễ mắc bệnh béo phì… Chính vì vậy topic: Làm thế nào để tăng ít cân khi mang bầu cũng đã có nhiều mẹ quan tâm và chia sẻ cách tăng cân phù hợp khi mang bầu.

Ngoài ra còn một số topic khác chia sẻ về cách tăng cân hợp lý cho các mẹ như: Cách tăng đủ cân trong thai kỳ hay topic: Chế độ ăn uống khoa học, tăng cân hợp lý khi mang thai của mẹ.

Các mẹ mang thai đang có cân nặng như thế nào? Hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm của mình, để tăng cân hợp lý trong thai kỳ giúp mẹ khỏe và con khỏe. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Truy cập vào đường link dưới sau để được tư vấn cụ thể:

Facebook: https://www.facebook.com/Congtyhongsamqm/

Website: https://nhathuochongsamqm.com

 

 

 

 

 

 

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon