0393196519

1 số lưu ý KHI BẠN MUỐN TĂNG CÂN AN TOÀN

Tăng cân an toàn là việc tăng cân mà phần trọng lượng tăng đúng theo tỉ trọng của cơ và mỡ. Cũng giống như giảm cân an toàn, tăng cân an toàn phải luôn tuân thủ một số lưu ý dưới đây để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tăng cân đúng với vóc dáng cơ thể

Tăng cân nặng không phải là việc tốt. Cơ thể thay đổi từ ốm yếu thành mập mạp không làm bạn nhìn đẹp hơn.

tăng cân an toàn

Xác định mục đích tăng cân lành mạnh

Bạn muốn tăng trọng lượng cơ thể theo đúng tỉ trọng cơ và mỡ. Phần cân nặng tăng thêm phải đến từ sự tăng trưởng của cơ để bạn có thể có được vóc dáng đẹp, khỏe mạnh và năng động. Để đạt được điều này, bạn cần phải tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý.

Phương pháp tăng cân tự nhiên (không sử dụng thuốc tăng cơ)

Những người với cơ bắp cuồn cuộn phải sử dụng chất anabolic để kích thích cơ tăng trưởng, tăng cân nhanh chóng. Chế độ tập luyện có tác dụng với họ nhưng chưa chắc có hiệu quả với bạn.

seriou mass

Seriou Mass một loại thuốc kích thích cơ

Phương thức tốt nhất với bạn đó là tìm ra cách tự nhiên, không dùng thuốc để tăng lượng cơ. Trong thế giới của thể hình, những người áp dụng phương thức này được gọi là “hardgainers – những người kiên trì luyện tập hàng năm trời”. Và, những “hargainers” này có thể tạo nên những thành tích đáng kinh ngạc khi họ tập luyện và nghỉ ngơi đúng cách.

Tập luyện đúng cách để tăng cân một cách khỏe mạnh

tập luyện thể thao

Hãy tập luyện và ăn uống theo chế độ hợp lý

Bạn phải tập đúng kỹ thuật, đúng bài với mật độ tập luyện phù hợp và không được tập quá sức. Bạn phải cố gắng nâng cao cường độ, mức độ tập luyện trong khi vẫn duy trì tập đúng kỹ thuật.

Cung cấp đầy đủ calories và dưỡng chất để tăng cân khỏe mạnh

Để tăng cân, đạm là chất thiết yếu, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua vai trò của chất béo. Cho dù bạn nạp đủ đạm và calories cho cơ thể, nếu không có đủ chất béo, cơ sẽ không tăng trưởng nhiều. Hãy cung cấp cho cơ thể một lượng chất béo chiếm 30% lượng calories bạn nạp vào.

tăng cân an toàn

Tăng cân đúng cách là không làm cho bản thân trở nên mũm mĩm

Để cung cấp một lượng lớn calories, hãy ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều calories. Nhiều người chọn chia khẩu phần ăn thành 3 bữa lớn trong ngày, có người lại ăn 3 bữa vừa và từ 2 đến 3 bữa ăn vặt, trong khi cũng có người lại ăn 6 bữa nhỏ một ngày.

Ngủ đủ giấc, tâm trạng thoải mái và nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể phát triển

Dù bạn có luyện tập đúng cách và ăn khẩu phần ăn có đủ dưỡng chất, nếu không ngủ đủ giấc, giữ tâm trạng luôn thỏa mái vi vẻ và nghỉ ngơi giữa các phiên tập, cơ thể bạn sẽ không thể phục hồi đúng cách để sản sinh cơ và giúp bạn tăng cân.

ngủ ngon giấc

Ngủ đủ giấc giúp cơ phát triển tốt hơn

Hãy ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm sau khi tập luyện nặng và hạn chế các hoạt động thể chất bên ngoài phòng tập. Lý tưởng nhất, bạn nên loại bỏ hoàn toàn các hoạt động thể chất sau những giờ tập luyện.

Liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/Congtyhongsamqm

Website: https://nhathuochongsamqm.com

 

 

 

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon