0393196519

Một trong những cách để giảm cân hiệu quả nhất đó phải kể tới tập luyện thể thao. Nhưng có khi nào bạn rơi vào trường hợp cho dù tập nhiều đến đâu mà cân nặng vẫn không xi nhê không?
Với bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết trường hợp này.

Không theo một chương trình nhất định
Nếu như bạn đến phòng tập rất chăm chỉ nhưng lại chỉ tập theo cảm hứng mà không có bất kỳ kế hoạch cụ thể nào cho việc tập luyện thì cho dù tập 2 -3  tuần kết quả dậm chân tại chỗ và không giảm thêm được chút mỡ nào đâu nhé.

Tập cardio quá nhiều
Cardio được nhiều người truyền tai nhau rằng đây là phương thức “thần thánh” giúp người béo giảm cân và đốt mỡ. Nhưng thực tế, nếu như bạn chỉ tập cardio và tập quá nhiều thì cơ thể sẽ nhanh chóng thích nghi với chương trình tập này. Cộng thêm chế độ ăn với mức calo quá thấp sẽ khiến dễ rơi vào trạng thái stress. Mà đây lại chính là nguyên nhân gây mất kiểm soát ăn uống và dễ tăng cân trở lại.

Không thay đổi chương trình tập luyện
Để giảm mỡ hiệu quả nhất thì bạn cần xây dựng thật nhiều cơ bắp. Nếu như bạn theo một chương trình tập luyện quá lâu mà không thấy cơ bắp phát triển, mỡ không giảm thì cần phải đổi mới chương trình ngay.

Không theo thực đơn cụ thể và không sử dụng nhật ký dinh dưỡng
Chỉ tập thể dục chăm chỉ thôi khung đủ, bạn cần phải có chế độ ăn uống với sự kiểm soát chặt chẽ calo. Vì thế, bạn cần phải lên thực đơn cụ thể và lập nhật ký để nắm rõ từng bữa ăn, từng sự thay đổi để điều chỉnh.

Không ăn tinh bột
Việc cắt hoàn toàn tinh bột khi giảm cân là không hề tốt. Bởi đây là chất quan trọng của cơ thể. Nó giúp não bộ hoạt động tốt hơn, tỉnh táo, tập trung và chống stress. Nếu như cơ thể không được nạp năng lượng này sẽ khiến bạn không có tinh thần tập luyện và từ đó sẽ không mang lại hiệu quả.
 
Ăn quá ít lại tập quá nhiều
Ăn quá ít sẽ giảm sự trao đổi chất cộng thêm bạn tập luyện nặng sẽ gây tổn hại lớn cho cơ thể. Việc ăn quá ít và tập nhiều sẽ kích hoạt trạng thái chống đói từ đó cơ bắp sẽ mất dần, các cơn đói gia tăng.

Stress
Stress chính là yếu tố ngăn cản quá trình giảm mỡ. Mà khi bạn bị stress quá nhiều và thường xuyên kéo dài sẽ có xu hướng nạp nhiều thực phẩm như bánh ngọt, đồ ăn chứa nhiều đường, chất béo. Và dĩ nhiên là cân nặng tăng rồi.

Mất ngủ
Giấc ngủ rất quan trọng trong việc giảm cân. Nếu như bạn ngủ không đủ giấc sẽ tăng sự đói khát và thèm ăn. Làm mất kiểm soát insulin trong máu của bạn. Và từ đó dễ tích mỡ thừa và nguy cơ bị tiểu đường tuyp 2.

Trên đây chính là một số nguyên nhân khiến bạn dù tập luyện nhiều đến đâu cũng không thể giảm cân.

Xem thêm: trà thảo mộc hồng sâm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon