0393196519

Bột ngũ cốc lợi sữa hiện đang là sản phẩm được các bà mẹ ưa chuộng sử dụng. Nhất là những bà mẹ đang cho con bú, thì bột ngũ cốc được xem là một trong những giải pháp giúp gọi sữa mẹ về dồi dào. Tuy vậy, để sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa hiệu quả thì các mẹ cần lưu ý một số điểm.
Sau đây những lưu ý các mẹ cần biết khi sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa.

Nên sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa khi nào?
Tác dụng lớn nhất của bột ngũ cốc lợi sữa là kích thích tuyến sữa của người mẹ sản sinh ra nhiều sữa hơn. Đồng thời giúp cải thiện chất lượng sữa mẹ trở nên đặc, thơm ngon và bé bú mẹ được nhiều hơn. Bởi vậy những bà mẹ đang cho con bú bị thiếu sữa, mất sữa hay sữa kém dinh dưỡn thì cần sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa để cải thiện tình trang này.
Về thời điểm sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa thì có thể bắt đầu từ trước khi các mẹ sinh con. Thời điểm tốt nhất để sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa là khoảng 2-3 tuần cuối trước ngày dự sinh để đảm bảo chất lượng sữa.

 

Những lưu ý khi sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa
Để sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa hiệu quả các mẹ cần lưu ý một số điều sau:
– Khi pha bột ngũ cốc lợi sữa nên dùng nước ấm uống liền hoặc trộn cùng sữa đặc để giúp tăng hương vị và kích thích sữa mẹ về nhanh chóng.
– Các mẹ có thể uống bột ngũ cốc lợi sữa trong bữa sáng hoặc bữa xế chiều. Tuy nhiên, các mẹ tuyệt đối không được bỏ bữa mà chỉ uống duy nhất bột ngũ cốc.
– Mỗi ngày chỉ nên uống 1 – 2 cốc và không nên dùng quá nhiều vì sẽ gây hạn chế khả năng hấp thụ một vài loại vi dưỡng chất.
– Do bột ngũ cốc không có chất bảo quản nên các mẹ cần đặc biệt lưu ý cất giữ để tránh ẩm mốc. Khi thấy bôt ngũ cốc có mùi chua, nấm mốc hay vón cục thì cần bỏ đi ngay.
– Các mẹ sau khi sinh còn cần kiên trì sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa liên tục từ 3-6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.
– Bên cạnh việc sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa, các mẹ cần có chế ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những lưu ý các mẹ cần nhớ khi sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích tới các bạn!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon