0393196519

Với những ai đã từng ít nhất một lần cố gắng giảm cân thì đều hiểu rằng đây là công cuộc mất nhiều mồ hôi và nước mắt. Tuy bỏ ra nhiều như vậy nhưng không hẳn ai cũng thành công. Vậy nhóm người giảm cân không thành công đó gặp phải vấn đề gì?
Hãy cũng Nhà thuốc hồng sâm điểm qua một vài nguyên nhân khiến bạn giảm cân mãi không thành được đưa ra bởi các bác sĩ và nhà dinh dưỡng nhé!

Bạn chưa để ý lượng calories mình đã tiêu thụ
Đây là nguyên nhân hàng đầu và dễ khắc phục nhất, bởi chúng ta thường ăn nhiều hơn mình nghĩ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì tổng lượng calories tiêu thụ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong công cuộc giảm cân.

Thường thì những người giảm cân không thành là vì họ không chú ý tới mình ăn bao nhiêu cơm, thịt, rau, rồi mỗi ngày ăn vặt mấy cái bánh, cái kẹo…và những thứ nhỏ bé đó sẽ cộng lại thành một lượng calories đủ lớn để ngăn cản bạn giảm cân.

Cách khắc phục cho bạn là hãy chuẩn bị 1 cuốn sổ nhỏ hãy dùng các ứng dụng trên điện thoại để ghi lại và tính toán lượng calories mà bạn đã tiêu thụ, nên tiêu thụ.

Bạn quá “dễ dãi” với chế độ ăn của mình
Việc nuông chiều bản thân trong việc ăn uống sẽ khiến cho quá trình giảm cân của vạn đi vào bế tắc và thất bại đấy. Cho dù bạnkhông nhất thiết phải tuân thủ chế độ ăn kiêng một cách quá nghiêm ngặt, nhưng ít nhất phải giữ cho chúng đều đặn chứ không nên xen kẽ ngày ăn kiêng, ngày ăn thả ga.
 
Bạn ăn quá nhiều
Đa phần chúng ta đều biết chất béo không bão hòa có trong các loại hạt, dầu olive, quả bơ,… rất quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh và cả việc giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan và ăn quá nhiều.

Bởi vì chất béo chứa gấp đôi lượng calories trong carbohydrates và protein. Như vậy calories từ chất béo dù tốt cho sức khỏe nhưng mà cộng lại sẽ thành khối lượng lớn nhanh hơn.

Cách khắc phục bạn hãy kiểm soát khẩu phần ăn của mình đối với các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng giàu calories như các loại hạt, mì, cơm gạo lứt…

Cơ thể bạn kháng insulin
Nếu như bạn giảm cân mãi mà không thành thì có thể cơ thể bạn đang kháng insulin. Mà insulin lại đóng vai trò ngăn chặn sự giải phóng chất béo tích tụ và kích thích hình thành chất béo từ đường. Và người kháng insulin hoặc thừa insulin thì sẽ thay vì giải phóng bớt chất béo sẽ lại tích tụ thêm.
Cách khắc phục cho bạn là nên tới bác sĩ kiểm tra xem mình có kháng insulin không nếu nữ có vòng eo lớn hơn 89cm và nam giới có vòng eo lớn hơn 102cm nhé!
Ngoài ra, còn một số lý do khác khiến việc bạn giảm cân mãi không thành như thiếu ngủ, vận động quá ít, căng thẳng, ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn,…

Hi vọng bài viết đã chia sẽ thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn giảm cân thành công!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon