0393196519

Đa phần giới trẻ hiện này đều rất khó kiểm soát được cân nặng do thói quen sống, ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh. Vì thế, việc tăng cân, tăng mỡ là điều dễ hiệu. Lúc này, bạn đi tìm phương pháp giảm cân cấp tốc mà không biết rằng nó có thể gây ra một số hậu quả xấu.
Dưới đây là những tác hại nghiêm trọng của việc giảm cân cấp tốc bạn nên biết.

1. Tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi mật
Một trong những tác hại thường gặp nhất khi bạn tìm tới phương pháp giảm cân cấp tốc, không lành mạnh đó là nguy cơ mắc bệnh sỏi mật tăng cao. Nguyên nhân là do lượng cholesterol sẽ có cơ hội hình thành nhiều trong túi mật và từ đó làm hại cơ quan này. Cho nên bạn đừng cố ép bản thân phải giảm cân nhanh để tránh làm thúc đẩy quá trình hình thành cholesterol nhiều hơn.

2. Da bị chảy xệ
Việc giảm cân cấp tốc cũng có thể khiến da bị chảy xệ, nhất là vùng da ở bụng, tay và chân. Nguyên nhân là bởi da của bạn bị mất tính đàn hồi và không còn khả năng co giãn vì thiếu nguồn collagen thiết yếu. Bên cạnh đó, khi bạn giảm cân quá nhanh thì da bạn cũng chưa đủ thời gian để thích nghi với số đo cơ thể mới, từ đó dẫn tới tình trạng da chảy nhão, mất thẩm mỹ.

3. Gây mất cơ
Nếu như bạn giảm cân quá nhanh thì không chỉ chất béo bị đào thải mà các bó cơ cần thiết của cơ thể cũng bị ảnh hưởng một phần. Việc này sẽ gây cản trở quá trình trao đổi chất và khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng để bù đắp cho khối cơ đã mất.
 
4. Gặp vấn đề tiêu hóa
Ngoài những tác hại trên thì bạn có nguy cơ gặp vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn, táo bón, tiêu chảy,… do giảm cân quá nhanh. Nguyên nhân là do chế độ ăn uống không lành mạnh và nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tiêu hóa.

5. Bị gãy rụng tóc
Một tác hại thường thấy của việc giảm cân nhanh đó là tóc bị gãy rụng. Nguyên nhân là do cơ thể bạn bị mất nước và thiếu hụt nguồn protein và vitamin quan trọng, bao gồm cả vitamin B7 – biotin. Mà biotin lại là dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng mái tóc luôn chắc khỏe.

6. Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi
Đa phần những người giảm cân quá nhanh sẽ gặp tình trạng này. Bởi do bạn không ăn kiêng lành mạnh dẫn tới cơ thể cũng sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng và gây ra tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Trên đây là những tác hại không ngờ của việc giảm cân quá nhanh. Vì thế, để an toàn bạn hãy lập kế hoạch giảm cân khoa học và lành mạnh nhé!

Xem thêm: hoàn hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon