0393196519

Cân nặng thay đổi thất thường, tăng cân không kiểm soát là tình trạng nhiều bạn trẻ mắc phải. Nguyên nhân là thói quen sống không lành mạnh, ăn uống thiếu khoa học và nghỉ ngơi không hợp lý. Khi tăng cân nhanh thì nhiều tìm tới những phương pháp giảm cân cấp tốc. Tuy nhiên, hệ lụy của việc giảm cân cấp tốc thì nhiều không biết tới.

Dưới đây là nhựng hệ quả xấu của việc giảm cân cấp tốc mà nhiều người không ngờ tới.

1. Tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi mật
Tác hại đầu tiên đó là làm tăng nguy cơ cao mắc bệnh sỏi thận. Bởi do lượng cholesterol sẽ có cơ hội hình thành nhiều trong túi mật và từ đó sẽ làm hại cơ quan này. Cho nên bạn đừng ép bản thân phải giảm cân nhanh để nhằm hạn chế sự thúc đẩy quá trình hình thành cholesterol nhiều hơn.

2. Da bị chảy xệ
Dạ bị chảy xa là một trong những hệ quả xấu mà nhiều người giảm cân mắc phải. Vùng da bị xệ thường là vùng bụng, tay và chân. Nguyên nhân là do da của bạn bị mất tính đàn hồi và không còn khả năng co giãn vì thiếu nguồn collagen thiết yếu. Hơn nữa, khi bạn giảm quá nhanh sẽ làm làn da chưa kịp thích ứng với sự thay đổi của số đo cơ thể mới. Từ đó dẫn đến tình trạng da chảy nhão và mất thẩm mỹ.

3. Gây mất cơ
Khi cân nặng mà bị tụt quá nhanh sẽ không chỉ riêng chất béo bị đào thải mà các bó cơ cần thiết của cơ thể cũng bị ảnh hưởng một phần. Và điều này sẽ gây cản trở quá trình trao đổi chất và khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng để bù đắp cho khối cơ đã mất.

4. Gặp vấn đề tiêu hóa
Hệ quả mà nhiều giảm cân quá nhanh thường bị đó là gặp vấn đề về hệ tiêu hóa như buồn nôn, táo bón, tiêu chảy,… Nguyên nhân là do chế độ ăn uống không lành mạnh gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tiêu hóa.

5. Bị gãy rụng tóc
Việc giảm cân quá nhanh sẽ làm cơ thể bị mất nước và thiếu hụt nguồn protein cùng vitamin quan trọng như vitamin B7 – biotin). Ma bạn cần biết tăng biotin là dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng mái tóc luôn chắc khỏe. Cho nên, nếu bạn không ăn uống khoa học và đầy đủ thì hậu quả là mái tóc sẽ ngày càng khô xơ, nhanh gãy rụng.

6. Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi
Nếu như bạn thực hiện chế độ ăn kiêng không lành mạnh thì cơ thể sẽ bị thiếu hụt nhiều dinh dưỡng và dễ bị căng thẳng, mệt mỏi. Hơn nữa, khi mà cơ thể không được cung cấp đủ sắt thì sẽ có nguy cơ bị thiếu máu và không đủ năng lượng để thực hiện các hoạt động trong ngày.

Kết luận, giảm cân khoa học và lành mạnh cần đòi hỏi quá trình dài. Vì thế, bạn không nên quá nóng vội bởi cơ thể bạn sẽ gặp một số vấn đề do hệ lụy của việc giảm cân quá nhanh.

Xem thêm: trà thảo mộc giảm cân hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon