0393196519

Đối với người đang trong quá trình giảm cân thì việc bổ sung thực phẩm sao cho khoa học đóng vai trò quan trọng. Bởi nếu bạn chọn lựa thực phẩm sai thì sẽ khiến quá trình giảm cân bị thất bại hoàn toàn.
Sau đây là những loại trái cây càng ăn càng béo mà người đang giảm cân nên tránh xa.

1.    Táo tàu
Táo tàu rất tốt cho máu nhưng theo các chuyên gia thì cứ 100g táo tàu sẽ chứa 122 calo. Vì thế, đây là loại trái cây không tốt cho những ai đang giảm cân. Đặc biệt, ăn càng nhiều táo đỏ thì càng khiến bạn tăng cân không kiểm soát đấy nhé.

2.    Nhãn
Đây là loại quả đặc trưng của mùa hè và chúng được nhiều người yêu thích vì mọng nước, thơm ngon. Nhưng đối với người đang giảm cân thì không nên ăn nhãn vì lượng và calo cao. Hơn nữa nhãn có tính nóng nên ăn vào dễ dẫn đến những vấn đề không tốt cho hệ tiêu hóa và da dẻ cũng kém sắc.

3.    Chuối
 Tuy chuối có hàm lượng calo thấp nhưng nó lại giàu chất béo và đường. Vì thế, bạn chỉ nên ăn từ 1 – 2 quả chuối một ngày để bổ sung dưỡng chất mà thôi. Đừng ăn nhiều vì sẽ khiến bạn dễ tăng cân.

4.    Sầu riêng
Sầu riêng có chứa rất nhiều chất, trong đó có chất béo và lượng calo cao. Vì vậy, nếu bạn đang trong thời kì giảm cân thì tránh xa loại trái cây này nhé.
 
5.    Dứa
Dứa có vì ngọt và thơm rất hấp dẫn. Đồng thời nó cũng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất và vitamin. Nhưng dứa lại chứa lượng đường khá cao cho nên bạn hãy cân nhắc chúng khi ăn nếu bạn muốn giữa gìn vóc dáng nhé.

6.    Vải thiều
Loại trái cây mùa hè này có vị thơm, ngon, ngọt và dễ tăng cân nếu ăn nhiều. Bởi theo chuyên gia dinh dưỡng thì cứ 8 quả vải thiều sẽ cung cấp 100 calo cho cơ thể. Hơn nữa lượng đường có trong vải thiều chiếm tới 20% và chứa các độc tố glycine làm ức chế quá trình sản xuất glucose của cơ thể.

7.    Dừa
Dừa là loại trái cây giải khát của mùa hè. Nhưng nếu bạn đang giảm cân thì uống ít nước dừa thôi nhé. Vì dừa có chứa carbohydrates và chất điện giải, nếu uống nhiều sẽ dễ bị thừa chất điện giải, dễ tăng cân.

8.    Xoài
Xoài là loại trái cây “thần thánh” của người gầy. Vì nó chứa nhiều Vitamin A, C và lượng calo cao. Cho nên nếu bạn đang giảm cân thì nên ăn ít loại quả này nhé.

9.    Bơ
Bơ có vị thơm và béo khi ăn. Nếu dùng bơ ở mức vừa phải thì sẽ mang tới hiệu quả sức khỏe. Nhưng với người đang giảm cân thì cần ăn ít loại quả này vì nó chứa nhiều Vitamin, khoáng chất và chất báo tự nhiên không bão hòa đơn.

10.     Hồng xiêm
Đây là loại trái cây làm tăng trọng lượng và chứa calory cao. Cho nên nếu bạn ăn thường xuyên chắc chắn sẽ tăng cân. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn hồng xiêm khi đang trong quá trình giảm cân nhé!

Xem thêm: trà thảo mộc hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon