0393196519

Để tăng cơ, giảm cân thì đòi hỏi bạn cần có chế độ ăn uống khoa học và kết hợp tập luyện thể dục thể thao. Bên cạnh đó, thì cũng không được thiếu những vitamin và khoáng chất dưới đây.

Vitamin C
Vitamin C đóng vai trò trong cho các mạch máu, hỗ trợ nhu cầu oxy và các chất dinh dưỡng cho có cơ quan, cũng như tăng cường sản xuất các chất dinh dưỡng bổ sung. Ngoài ra, vitamin C còn rất quan trọng trong việc xây dựng collagen – một chất cần thiết trong việc xây dựng khung xương và cơ bắp.

Dầu cá
Dầu cá rất giàu axit béo omega-3, có khả năng tăng cường năng lượng và làm giảm sự phân hủy protein cơ, giảm viêm để phục hồi nhanh hơn. Ngoài ra, dầu cá cũng đóng góp vai trò trong việc hỗ trợ tăng cơ và giảm cân.

Canxi
Canxi không chỉ là chất quan trọng cho cơ thể mà nó còn hỗ trợ tăng cơ và giảm cân. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên tiêu thụ ít nhất 1.200 mg canxi mỗi ngày thông qua các loại thực phẩm như sữa, rau xanh hoặc các chất bổ sung canxi.
 
Magie
Nếu như cơ thể bạn thiếu magie sẽ làm ảnh hưởng không chỉ cơ bắp mà còn tác động không nhỏ đến trái tim khiến tim khó giữ được nhịp ổn định khi đập mạnh. Vì thế, bạn nên chú ý bổ sung magie hàng ngày thông qua rau bina, các loại hạt, đậu và ngũ cốc nguyên hạt.

Vitamin B
Vitamin B rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể, đặc biệt là những ai đang cố gắng phát triển cơ bắp và giảm mỡ thừa. Nhóm vitamin B sẽ đóng góp vai trò vào tất cả quá trình từ trao đổi chất protein và sản xuất năng lượng để duy trì các dây thần kinh khỏe mạnh, đồng thời phá vỡ chất béo và carbs.

Vitamin D
Vitamin D có tác dụng giúp thúc đẩy tâm trạng, miễn dịch và tăng cường cơ bắp. Cho nên muốn tăng cơ, giảm cân thì bạn không được thiếu vitamin này. Bạn có thể bổ sung vitamin D quá những thực phẩm giàu chất này hoặc một vài thuốc bổ sung vitamin D.

Vitamin E
Vitamin E giúp chống oxy hóa, phục hồi màng tế bào, cơ thể tránh stress oxy hóa,…Việc này sẽ rất có ích trong việc phục hồi năng lượng cho bạn nhanh hơn, vì thế cơ bắp cũng phát triển vững chắc hơn.

Tuy nhiên, với vitamin E bạn nên cẩn thận khi sử dụng vì nếu quá liều – thường là trên 300mg sẽ dẫn tới tình trạng buồn nôn, đau dạ dày thậm chí là suy nhược. Những thực phẩm giàu vitamin E bạn có thể bổ sung là từ các loại hạt.

Hi vọng sau thông tin trên đây hữu ích cho quá trình tăng cơ, giảm cân của bạn!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon