0393196519

Tăng cân béo phì không chỉ do cách ăn uống mà còn chính ở những thói quen sinh hoạt tiêu cực. Vậy đó là những thói quen nào?

1. Thường xuyên bỏ bữa
Việc thường xuyên bỏ bữa sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc duy trì cân nặng. Vì thế, bạn cần điều chỉnh thời gian ăn uống hợp lý sẽ giúp ổn dịnh nồng độ đường huyết và là yếu tố quan trọng để duy trì cân nặng.

2. Lười uống nước
Không uống đủ nước sẽ khiến cơ thể bạn ăn nhiều hơn mức cần thiết. Cho nên, bạn cần duy trì thói quen uống đủ nước mỗi ngày. Nên uống 1 cốc nước trước khi ăn, thay thế nước ngọt có ga và các loại thức uống có đường khác bằng nước lọc.

3. Thường xuyên bị stress
Stress là một trong những nguyên do khiến cơ thể bạn tăng cân mất kiểm soát. Vì stress làm tăng nồng độ cortisol và có xu hướng gây cảm giác thèm ăn. Từ đó cân nặng của bạn sẽ không ngừng tăng lên.

4. Không ngủ đủ giấc
Ngủ đủ giấc không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn duy trì được cân nặng. Việc bạn thường xuyên thức khuya sẽ gây ảnh hưởng xấu tới việc kiểm soát cân nặng và tăng cảm giác thèm ăn hơn.
 
5. Không tập thể dục thể dục thường xuyên
Việc lừa vận động sẽ khiến cơ thể bạn không chỉ yếu dần đi, giảm sức đề kháng mà còn làm tăng mỡ thừa. Vì thế, ngay từ bây giờ bạn nên tạo cho mình thói quen tập thể dục để phòng ngừa tăng cân nhé!

6. Thường xuyên ăn khuya
Khoảng thời gian ban đêm là lúc cơ thể cần nghỉ ngơi và hồi phục các chứ năng. Vì thế, lúc này hệ tiêu hóa và chức năng trao đổi chất của cơ thể cũng hoạt động kém đi. Nếu bạn ăn quá khuya thì thức ăn vào sẽ không kịp chuyển hóa và năng lượng cũng không kịp tiêu hao. Từ đó năng lượng thừa sẽ tích tụ thành mỡ dưới da và khiến bạn tăng cân béo phì. Thời gian ăn tối tốt nhất là nên trước 20h.

7. Uống nhiều nước có ga
Nước ngọt có ga không chỉ khiến bạn tăng cân mà còn tổn hại trực tiếp đến sức khỏe. Bởi trong thành phần nước có ga chứa đường hóa học và nhiều hương liệu sẽ tích tụ độc tố trong cơ thể. Hơn nữa, khí nén tạo ga và đường trong nước cũng khiến bạn có cảm giác thèm ăn liên tục và ăn nhiều hơn.

8. Ngồi nhiều
Thói quen này rất xấu và gây tích thụ mỡ ở bụng. Để cải thiện tình trạng này bạn nên đi dạo buổi tối hoặc tập thể dục buổi sáng với các bài tập trung tác động vào bụng để giảm mỡ bụng.

9. Vừa ăn vừa làm việc
Thói quen vừa ăn vừa làm khiến bạn mất tập trung, từ đó bạn sẽ ăn không kiểm soát và ăn quá no gây ra tình trạng thừa năng lượng. Tất cả năng lượng dư thừa đó sẽ chuyển hóa thành mỡ làm thân hình bạn càng phì ra.

Trên đây là những thói quen xấu bạn nên bỏ ngay để không bị tăng cân béo phì. Hi vọng bài viết đã mang tới thông tin hữu ích cho các bạn!

Xem thêm: thuốc giảm cân hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon