0393196519

Giảm cân là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bên cạnh những phương pháp thì chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng quyết định tới việc quá trình giảm cân của bạn có hiệu quả không.
Với bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 8 loại ngũ cốc bạn nên ăn để quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

1.    Yến mạch
Yến mạch là loại hạt rất giàu avenanthramide -một chất chống oxi hóa giúp bảo vệ tim. Chất xơ của yến mạch thuộc loại beta-glucan, có khả năng hấp thụ nhiều nước. Khi ăn nó sẽ nở ra trong dạ dày và mang lại cảm giác no nhanh. Từ đó sẽ giúp quá trình giảm cân đạt hiệu quả.

2.    Gạo lứt
Nói đến loại hạt có tác dụng giảm cân thì không thể bỏ qua gạo lứt. Trong gạo lứt rất giàu selen, các chất chống oxi hóa, magie, phosphore và vitamin nhóm B. Hơn nữa, gạo lứt cũng rất giàu chất xơ, ít chất béo và sẽ khiến bạn có thể cảm thấy no sau khi ăn một lượng nhỏ.

3.    Lúa mạch đen
Theo các chuyên gia trong lúa mạch đen có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại ngũ cốc. Thậm chí chất xơ trong lúa mạch đen còn cao gấp 4 lần so với lúa mì nguyên chất.

4.    Lúa mạch
Lúa mạch được xem là thực phẩm tuyệt với trong việc giảm cân và giảm lượng cholesterol. Tuy nhiên, để phát huy được công dụng giảm cân thì bạn nên chọn loại lúa mạch nguyên chất thay vì loại đã qua chế biến.

5.    Kiều mạch
Trong kiều mạch chưa rất nhiều protein, hơn bất cứ loại ngũ cốc nào nên nó giúp cung cấp nguồn protein dồi dào cho những người ăn chay. Ngoài ra, kiều mạch cũng chứa lượng magie cao – nguyên tố quan trọng trong việc điều chỉnh huyết áp.

6.    Diêm mạch
Cũng giống như kiều mạch, đây cũng là thực phẩm rất tốt cho những người mắc bệnh celiac và không dung nạp gluten. Diêm mạch không chỉ giàu protein mà còn chúa nhiều các vitamin nhóm B và axit béo omega-3.

7.    Ngô
Ngô là thực phẩm quen thuộc đối với chúng ta. Chúng không chỉ chứa nhiều vitamin nhóm B, magie, phosphore và các chất chống oxi hóa mà còn có hàm lượng calo khá thấp. Cho nên đây là thực phẩm tốt cho việc giảm cân đây nhé!

8.    Đậu lăng
Đậu lăng không chỉ vừa giàu protein, chất xơ, lại chứa ít chất béo mà còn giàu carbohydrate tiêu hóa chậm. Hơn nữa, nó còn rất giàu vitamin nhóm B, sắt, kẽm, kali và canxi.
Trên dây là 8 loại hạt bạn nên ăn nếu muốn giảm cân. Bên cạnh đó, bạn có thể dụng thêm sản phẩm trà thảo mộc giảm cân Hồng Sâm QM để có được cân năng ưng ý nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon