0393196519

Với người gầy thì làm sao để cải thiện cân nặng là “lý tưởng” sống còn. Tuy nhiên, để tăng cân đòi hỏi phải trải quá trình và tuân thủ những nguyên tắc nghiêm ngặt không kém so với những đối tượng muốn giảm cân.
Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra 5 nguyên tắc giúp tăng cân cho người gầy nhé!

1.    Tuân thủ nguyên tắc ăn dư thừa calo
Nguyên tắc ăn dư thừa calo nghĩa là nếu mỗi ngày bạn hấp thụ thừa ra 500 kcal thì chỉ sau 1 tuần bạn có thể tăng thêm 0.5 kg. Để đảm bảo lượng calo dư thừa bạn cần giữ cơ thể không bị rới vào tình trạng không ăn gì trong 4 giờ liên tiếp.
Bên cạnh đó, bãn cân tăng số lượng bữa ăn lên thành 6 bữa/ngày thay vì 3 bữa thông thường. 6 bữa đó gồm 3 bữa chính và 3 bữa phụ.

2.    Cân bằng dinh dưỡng giữa các nhóm chất
Ngoài việc tuân thủ nguyên tắc ăn dư thừa calo bạn cũng cần căn bằng 4 nhóm chất nạp vào cơ thể gồm đạm, chất béo, vitamin và tinh bột. Bốn nhóm chất này có những tác dụng riêng như tinh bột cũng cấp calo, chất đạm cấu tạo cơ bắp, chất béo hình thành các mô mỡ và các loại vitamin thì sẽ đẩy mạnh quá trình trao đổi chất. Khi bạn cân bằng dinh dưỡng giữa các nhóm chất này sẽ giúp tăng cân hiệu quả hơn.
 
3.    Đảm bảo ngủ giấc và thói quen thể dục
Một điểm chung ở “team người gầy” khó tăng cân đó là họ không có cảm giác thèm ăn. Việc này là do quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị hoạt động kém. Cách tốt nhất là bạn nên luyện tập thể thao mỗi ngày để tăng hệ số trao đổi chất trong cơ thể.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

4.    Uống nước hợp lý
Uống đủ nước là rất tốt, nhưng uống cho hợp lý và để tăng cân thì không hẳn ai cùng biết. Một điều hội người gầy cần nhớ đó là không nên uống nước quá nhiều vào bữa ăn. Bởi nó sẽ tạo cảm giác no khiến bạn không ăn được nhiều.
Ngoài uống nước lọc thì bạn có thể bổ sung nước cho cơ thể bằng việc uống thêm một vài loại sinh tố giàu calo như sinh tố bơ, dâu tây, xoài hay các loại sữa động vật, thực vật.

5.    Tránh xa các chất kích thích
Những đồ uống chứa caffein chính là nguyên nhân cản trở sự thèm ăn của cơ thể. Vì vậy, bạn cần tránh xa chúng nếu muốn tăng cân nhé. Thêm vào đó bạn cần điều chỉnh lại chế độ làm việc sao hợp lý để tránh phải sử dụng đến caffein hay các chất kích thích khác.

Bên cạnh việc nắm rõ 5 nguyên tắc trên bạn có thể sử dụng thêm thảo mộc tăng cân thiên nhiên Hồng Sâm QM của chúng tôi để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon