0393196519

Keto là một trong những chế độ ăn kiêng được nhiều người áp dụng hiện nay. Chế độ ăn này đánh mạnh vào việc cắt giảm khẩu phần ăn chứa carbs, tăng cường ăn chất béo và protein trong các bữa ăn hàng ngày. Theo nhiều người đánh giá thì chế ăn kiêng Keto rất nghiêm ngặt. Tuy nhiên, bạn không cần tuân thủ 100% chế độ ăn này mà chỉ cần áp dụng vài nguyên tắc dưới đây là có thể giảm cân hiệu quả.

Bắt đầu với việc nấu ăn tại nhà thường xuyên hơn
Chế độ ăn Keto bị giới hạn nhiều loại thực phẩm cho nên bạn phải tự nấu ăn ở nhà nhiều hơn. Đây là một trong thói quen tốt vì nó sẽ giúp tiết chế được lượng dầu ăn hay đường khi đi ăn ở bên ngoài.

Và hơn nữa việc nấu ăn tại nhà sẽ giúp bạn kiểm soát dễ dàng những thực phẩm mình ăn trong ngày. Đồng thời, nó sẽ hỗ trợ bạn trong việc tăng cường lượng chất xơ từ rau xanh và giảm những thứ không tốt cho việc giảm cân.

Ăn nhiều rau, cắt giảm tinh bột
Ăn nhiều rau xanh và cắt giảm tinh bột trong bữa ăn hàng ngày là nguyên tắc của chế độ ăn kiêng Keto. Đây cũng là nguyên tắc bạn nên áp dụng để giảm cân. Bởi những loại rau vừa chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa vừa giúp no lâu mà không có quá nhiều năng lượng.
Một số loại rau điển hình mà chế độ ăn kiêng Keto thường lựa chọn như bông cải xanh, măng tây hay rau bina,…

Vô tư ăn nhiều chất béo lành mạnh
Chất béo có 2 loại là chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa. Cho nên bạn cần phân biệt rõ khi chọn lựa thực phẩm. Những loại chất béo đơn không bão hòa thường từ các thực phẩm như quả bơ, các loại hạt, các loại cá, dầu olive… và chúng đều rất tốt cho hệ tim mạch. Đồng tời nó có tác động không nhỏ tới công cuộc giảm cân của bạn.
Do vậy, bạn có thể ăn thoải mái những thực phẩm chứa chất béo lạnh mạnh này nhé!

Bổ sung thêm các loại thực phẩm lên men
Nhiều người nhận xét rằng chế độ ăn kiêng Keto quá ít chất xơ khiến người áp dụng gặp vấn đề với đường tiêu hóa, gây táo bón nghiêm trọng. Để cải thiện tình trạng này bạn hãy bổ sung thêm các loại thực phẩm lên men như kim chi, dưa cải muối, sữa chua,…

Chú ý hơn khi tiêu thụ carbs (đường, tinh bột)
Chế độ ăn kiêng Keto chủ yếu tập trung vào việc hạn chế lượng carbs hấp thụ trong ngày. Vì thế, bạn cần lên một kế hoạch chi tiết. Trong đó bạn cắt giảm các loại thực phẩm chứa carbs tinh chế như bánh ngọt nhưng vẫn nên bổ sung sản phẩm ngũ cốc toàn phần lành mạnh như gạo lứt, yến mạch…

Trên đây là một số nguyên tắc bạn có thể “học lỏm” trong chế độ ăn kiêng Keto để giảm cân hiệu quả hơn.

Xem thêm: tinh chất mầm đậu nành bán ở đâu

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon