0393196519

“Mầm đậu nành có gây ung thư không” là vấn đề được nhiều quan tâm hiện nay. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn về thắc mắc này.

Mầm đậu nành có độc hại không?
Các chuyên gia uy tín lĩnh vực dinh dưỡng, nội tiết đều khẳng định mầm đậu nành không gây ung thư. Một số quan điểm này e ngại rằng khi cơ thể đang đủ estrogen mà bổ sung thêm đậu nành sẽ gây ra quá tả estrogen và dẫn đến nguy cơ phát sinh khối u. Nhưng thực chất điều này hoàn toàn không đúng. Bởi Phytoestrogen thấp hơn từ 500-1000 lần so với estrogen.
Khi bổ sung mầm đậu nành vào cơ thể đang đầy đủ estrogen thì phytoestrogen không thể cạnh tranh được với estrogen nội sinh và sẽ bị đào thải ra ngoài. Cho nên nó không thể gây ra tình trạng dư thừa estrogen. Hơn nữa, Phytoestrogen chỉ được hấp thu trong trường hợp cơ thể bị thiếu hụt nội tiết tố nữ và trong trường hợp đó thì việc bổ sung phytoestrogen để bù đắp sự thiếu hụt là rất cần thiết.
Do vậy, khẳng định mầm đậu nành gây nguy cơ ung thư là hoàn toàn không có cơ sở khoa học, sai sự thật.
 
Các chuyên gia nói về mầm đậu nành
Theo TS. Petra Peeters thuộc Đại học Utrecht (Hà Lan) khẳng định rằng thành phần estrogen thực vật trong đậu nành gây ra ung thư là không có cơ sở. Thậm chí vị chuyên gia này còn công nhận hiệu quả và sự an toàn của isoflavone từ đậu nành.

Quan điểm của PGS.TS.BS Trần Văn Thiệp – Chủ nhiệm Bộ môn Ung thư học, Trường ĐH Y Dược TP HCM, Trưởng khoa Ngoại 3, Bệnh viện Ung Bưới TP HCM cùng cho rằng issoflavon có trong đậu nành cũng có tác dụng kháng lại tế bào ung thư và có lợi cho tim mạch.

Còn theo hiệp hội Ung thư Mỹ thì Genistein có trong đậu nành có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư, ức chế sự khởi phát ung thư. Hơn nữa, trung tâm ung thư Tokyo của Nhật Bản cũng chứng minh rằng đậu nành là loại thức uống có khả năng ngăn ngừa ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, tuyến tiền liệt…

Kết luận, có thể khẳng định rằng mầm đậu nành không hề gây ung thư như nhiều đồn đoán hiện nay. Vì thế người tiêu dùng không cần phải nghi ngại và sử dụng mầm đầu nành để có được sức khỏe tốt nhé.

Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp sản phẩm mầm đậu nành nguyên xơ Hồng Sâm QM. Sản phẩm của chúng tôi đã được cấp chứng chỉ an toàn từ bộ Y tế cho nên rất an toàn với người sử dụng. Gọi ngay tới hotline để được tư vấn chi tiết nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon