0393196519

Cao huyết áp là một những bệnh lý phổ biến hiện nay. Bệnh này xuất phát từ việc chế độ dinh dưỡng không hợp lý, sinh hoạt thiếu khoa học và lười tập luyện thể dục thể thao. Bên cạnh đó, việc lựa chọn thực phẩm nạp vào cơ thể cũng quyết định khá nhiều tới việc cao huyết áp.

Theo các chuyên gia, ngũ cốc nguyên hạt là một trong những thực phẩm mà người cao huyết áp nên ăn. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về công dụng mà ngũ cốc nguyên hạt tới bệnh cao huyết áp.

Lý do người bị cao huyết áp nên ăn ngũ cốc nguyên hạt vào buổi sáng
Những người thường xuyên ăn ngũ cốc nguyên hạt vào bữa sáng sẽ giảm 20% nguy cao huyết áp so với những người khác. Đặc biệt, khi kết hợp với hoạt động thể chất thường xuyên cùng chế độ ăn sáng bằng ngũ cốc sẽ giúp giảm nguy cơ mắc chứng huyết áp cao.

Theo một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những người không ăn ngũ cốc nguyên hạt vào bữa sáng sẽ tăng 35,4% nguy cơ cao huyết áp so với những người tiêu thụ từ 7 phần ngũ cốc nguyên hạt trở lên mỗi tuần. Còn người ăn 1 bát ngũ cốc/ tuần và 2-6 bát/ tuần thì tỷ lệ giảm lần lượt là 32,9% và 30,7%.


 

Tác dụng của việc ăn ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt có các thành phần bao gồm chất xơ, ma-giê và kali đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch cũng như quá trình chuyển hóa glucose trong cơ thể. Đồng thời hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị cao huyết áp.

Việc ăn nhiều ngũ cốc và giảm tiêu thụ lượng natri, bổ sung một hàm lượng calo vừa phải và thường xuyên tập thể dục sẽ giúp chúng ta phòng chống bệnh tăng huyết áp hiệu quả.

Bên cạnh đó, các loại ngũ cốc còn giúp cung cấp chất xơ và lượng tinh bột vừa đủ sẽ làm chúng ta thấy no lâu hơn. Từ đó giảm cảm giác thèm ăn, ngăn ngừa tăng cân béo phì – tác nhân gây ra cao huyết áp.

Hiện nay, nhà thuốc Hồng Sâm QM đang cung cấp sản phẩm bột ngũ cốc hạt dinh dưỡng cao cấp. Sản phẩm này của chúng tôi với thành phần gồm yến mạch, gạo lứt nếp, hạt sen, Ý dĩ, đậu tương xanh, hạt chia, lạc đỏ, ngô nếp, hạnh nhân, hạt óc chó, đậu Hà Lan, vừng đen, đậu đỏ và mè đen. Nhờ đó sẽ giúp bổ sung chất xơ, các loại vitamin như B1, B3, B5, E, sắt, canxi,…tốt cho trẻ em, người lớn, người đang ăn kiêng, người muốn tăng cân, người cao tuổi…

Để tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi.

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon