0393196519

Nhiều người nghĩ ăn rau sẽ giúp giảm cân. Tuy nhiên, có một số trường hợp kể cả bạn ăn rau vẫn khiến cơ thể bạn tăng cân vù vù. Vậy nguyên nhân là do đâu?
Với bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thật sự lý do ăn rau cũng có thể khiến bạn tăng cân nhé!

Do năng lượng trong rau
Không phải loại rau nào cũng chứa ít calo đâu nhé. Ví dụ như trong 100 g bầu chỉ chứa 17 Kcalo ít năng lượng nhưng lại chứa nhiều canxi, mangan, vitamin C, sắt… nên có tác dụng hạn chế được việc tích tụ mỡ thừa, giải độc gan và thanh nhiệt cơ thể.
Với những loại rau củ chứa tinh bột như khoai tây, khoai lang hay ngô có hàm lượng calo cao hơn rất nhiều lần. Do vậy, nếu bạn ăn những loại rau củ này cũng có thể khiến bạn tăng cân đều đều đấy nhé.

Rau quả và giảm cân
Rau xanh là thực phẩm không chứa tinh bột mà chứa nhiều chất xơ, nước và ít calo. Đây được xem là thực phẩm rất tốt cho quá trình giảm cân. Vì vậy, nếu bạn ăn ít rau xanh thì Nếu bạn ít có khả năng tăng cân nhiều hơn so với người tiêu thụ rau xanh hàng ngày.

Những loại rau quả nên ăn
Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, mỗi ngày chúng ta cần cung cấp 25-30 g chất xơ, nghĩa là khoảng 300 g rau và 200 g trái cây. Tính ra, mỗi bữa ăn chính bạn phải ăn 100g rau. Với trái cây bạn nên ăn cả vỏ cả thịt thì mới có nhiều chất xơ. Một thực đơn giảm cân lành mạnh là không nên loại bỏ hoàn toàn các loại rau chứa nhiều tinh bột ra khỏi thực đơn, ăn nhưng ở mức độ cho phép.

Những lưu ý lành mạnh khi tiêu thụ rau xanh
Để ăn rau lành mạnh, giảm cân và tốt cho sức khỏe bạn cần lưu ý một số điều sau:
– Không được thêm quá nhiều muối hay chất béo vào rau xanh. Thay vào đó bạn có thể dụng một số loại rau gia vị như thì là, giấm, chanh,… để tăng hương vị cho món rau.
– Nên mua rau tươi và dùng trong ngày để tránh bị giảm lượng vitamin
– Khi rửa rau nên ở dưới vòi nước chảy, tránh ngâm nước quá lâu
– Nên nấu chín rau trong thời gian ngắn, cho ít nước hoặc dầu mỡ nhằm tránh vitamin bi phân hủy bởi nhiệt độ cao.

Bên cạnh việc áp dụng ăn rau xanh bạn có thể sử dụng thêm một số loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân. Điển hình như trà thảo mộc giảm cân Hồng Sâm QM. Đây là sản phẩm được chế xuất với nguyên liệu là thảo mộc tự nhiên giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn.
Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong quá trình giảm cân nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon