0393196519

Không chỉ các chị em phụ nữ mà ngay cả cánh mày râu cũng rất quan tâm tới vấn đề cân nặng. Việc cơ thể bị tích tụ mỡ không chỉ gây mất đi vẻ đẹp bên ngoài mà bên trong còn ẩn chứa nhiều bệnh tật nguy hiểm. Vậy nguyên nhân do đâu khiến nam giới bị tăng cân?

Dựa theo một số báo cáo nghiên cứu thì có 7 nguyên nhân khiến nam giới tăng cân là:

1. Ngủ không đủ giấc
Theo nghiên cứu của Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ, thì nam giới ngủ không ngon vào đêm hôm trước có tỉ lệ tiêu hóa giảm 5%. Mà việc này sẽ tác động đến tăng sản sinh hoóc-môn kích thích cơ chế thèm ăn, dẫn tới ăn vượt qua mức hấp thu tốt cho cơ thể.

2. Chất làm ngọt nhân tạo
Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu khiến cân năng của nam giới không những không giảm đi mà còn tăng lên. Hơn nữa, việc nạp vào cơ thể chất làm ngọt nhân tạo sẽ khiến tế bào đường ruột phân bố lại, dẫn đến triệu chứng thời kỳ đầu của bệnh tiểu đường loại 2.

3. Mất nước quá nhiều
Nước đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc uống đủ nước có thể làm tăng khả năng trao đổi chất của cơ thể. Nhưng nếu lượng nước trong cơ thể bị thiếu hụt sẽ khiến tỉ lệ trao đổi chất sẽ chậm lại. Từ đó khiến cân nặng của bạn cứ thế tăng theo.

4. Ám ảnh do áp lực tâm lý
Việc thường xuyên bị căng thẳng không những cân nặng không giảm mà còn kéo theo hàng loạt nguy cơ bệnh tật nguy hiểm như bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường.

5. Bỏ bữa sáng
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng của con người mà bạn không nên bỏ qua. Tuy ăn sáng không thể giúp bạn giảm cân nhưng sẽ giúp bạn tiêu thụ ít thức ăn vào bữa trưa và tối. Từ đó duy trì được chỉ số cân nặng hợp lý.

6. Thường xuyên uống rượu bia
Có thể nói rượu bia là tác nhân hàng đầu khiến tỷ lệ béo phì ở nam giới tăng cao. Không những thế việc nạp rượu bia vào cơ thể còn khiến sức khỏe của bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật.
Do vậy, bạn nên hạn chế uống rượu bia mà thay vào đó là chế độ ăn uống và luyện tập thể thao hơp lý để có thân hình khỏe mạnh.

Trên đây là 6 nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới tăng cân. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì ngoài chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể thao ra thì có thể dùng thêm một số sản phẩm hỗ trợ giảm cân. Điển hình ở đây là trà thảo mộc giảm cân hồng sâm QM. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon