0393196519

Bạn có biết rằng vào ban đêm cơ thể chúng ta có thể đốt cháy được 300 – 400 calo. Theo các chuyên gia thì nếu duy trì được chất lượng giấc ngủ thì nó có thể góp phần giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, để tăng cao sự hiệu quả bạn cần thực hiện một số thói quen trước khi đi ngủ dưới đây.

Nhâm nhi một ít nước nho
Nước nho có thể đốt cháy calo nhờ chứa một chất đặc biệt là resveratrol. Chất này có tác dụng giúp chuyển hóa mỡ trắng thành mỡ nâu, từ đó giúp giữ ấm cho cơ thể. Nhờ vậy, trong quá trình ngủ lượng mỡ dư thừa từ cơ thể sẽ được loại bỏ hiệu quả.

Đặt thời gian ngủ cố định
Việc thực hiện lịch trình ngủ cố định vào một khung giờ trong ngày thì hormone melatonin sẽ được sản xuất đủ. Mà loại hormone này sẽ giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ và giúp ngủ sâu giấc, từ đó giảm cân nhanh hơn.

Tắt các thiết bị di động
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thì ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử có thể gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất melatonin và khiến ngủ không ngon. Cho nên, lời khuyên tốt cho bạn là nên tắt các thiết bị động trong khoảng 2 giờ trước khi ngủ.
 
Ăn bữa nhẹ giàu protein
Một trong những tác nhân gây hại cho sức khỏe và tăng cân đó là ăn nhiều. Tuy nhiên, đây không phải thói quen xấu nếu bạn biết cách ăn vì bữa phụ có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Trong những bữa ăn nhẹ bạn nên chọn thực phẩm giàu protein như sữa chua Hy Lạp, phô mai ít béo, sữa ấm… để tăng cường tốc độ trao đổi chất và thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa.

Tập luyện một chút
Việc vận động sẽ giúp bạn ngủ sâu hơn, tiêu hao bớt năng lượng dư thừa sau một ngày dài và giải tỏa bớt căng thẳng. Vì thế, để chất lượng giấc được tăng lên bạn hãy chọn một số bài tập nhẹ nhàng nhé.

Uống trà thảo mộc
Trà thảo mộc sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, thậm chí nó còn ngăn ngừa tình trạng đầy hơi vào buổi sáng. Có một số loại trà như trà bạc hà còn giúp giảm cảm giác thèm ăn và hạn chế những cơn đói vặt.

Trên đây là 6 thói quen trước khi ngủ bạn nên duy trì để cân nặng giảm xuống và giữ gìn sức khỏe.

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon