0393196519

Nhịn ăn để giảm cân không phải là cách thức được khuyên áp dụng. Nhưng sẽ có một số khung giờ khi mà nhịn đói lại giúp bạn giảm cân cực kì hiệu quả.

Ăn uống theo quãng giờ là gì?
Ăn uống theo quãng giờ là khoảng thời gian chúng ta dành cho ăn uống. Ví dụ như bạn ăn sáng vào 8h và ăn tối vào khoảng 20-22h đêm thì khoảng thời gian dành cho ăn uống của bạn sẽ là 12 – 14 tiếng mỗi ngày.
Theo các nghiên cứu thì những người ăn uống trong khoảng 8h – 20h sẽ không khỏe mạnh bằng người ăn trong khoảng 8h -14h.

Rút ngắn quãng thời gian dành cho ăn bạn sẽ được gì?
Việc giảm quãng thời gian ăn trong ngày có mối liên quan với lượng cholesterol, đường trong máu, sự thèm ăn và trọng lượng. Nếu như bạn rút ngắn quãng thời gian ăn uống từ 12h xuống còn 8h, 6h và 4h mỗi ngày thì sẽ giúp bạn giảm được cân.
 
Lý do thời điểm ăn lại quan trọng?
Bên cạnh khoảng thời gian ăn uống thì thời điểm cũng rất quan trọng. Mỗi người sẽ có nhịp sinh học riêng và có liên kết với sự thay đổi của ngày và đêm.
Vào buổi sáng thì cortisol sẽ tăng tiết và mang lại thèm ăn. Còn buổi tối, melatonin sẽ làm chậm mọi quá trình diễn ra bên trong cơ thể, trong đó có cả tiêu hóa.
Vì thế nếu bạn ăn muộn vào buổi tối thì đồng hồ sinh học sẽ bị ảnh hưởng. Còn nếu bạn mệt mỏi vào buổi sáng thì đồng nghĩa với việc mức cortisol trong cơ thể đang thấp. Mà khi mức cortisol tăng vào buổi tối sẽ bạn mất ngủ hoặc bị đói ngay cả khi cơ thể đang cần ngủ. Việc này sẽ dẫn tới gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì và trầm cảm.

Lịch trình sinh học phù hợp nhất cho bạn
–    Thức dậy vào lúc 6h – 7h sáng
–    Ăn sáng sau 30-60 phút sau khi thức dậy
–    Bắt đầu làm việc sau 2 – 3 tiếng sau khi thức dậy. Nên ăn nhiều trong bữa sáng.
–    Giới hạn khoảng thời gian ăn uống chỉ từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày và không thay đổi lượng calo để có thể giảm cân.

Trên đây là mẹo giảm cân bằng cách nhịn ăn theo quãng giờ. Hi vọng bài viết đã chia sẻ thông tin hữu ích tới các bạn. Để tăng sự hiệu quả của việc giảm cân và đảm bảo sức khỏe bạn có thể dụng một số thực phẩm có gốc từ tự nhiên như trà thảo mộc giảm cân Hồng Sâm QM. Mọi thông tin về sản phẩm và tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi.

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon