0393196519

Thói quen ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng tình trạng cân nặng của bạn. Nhất là khi bạn duy trì thói quen thức dậy như này thì khiến cơ thể tăng cân vù vù đấy nhé.
Dưới đây là những thói quen khi thức dậy bạn cần loại bỏ ngay nếu không muốn bị tăng cân nhanh chóng.

Không uống nước sau khi thức giấc
Thói quen uống một ly nước sau khi thức dậy là vô cùng tốt. Bởi nó sẽ giúp làm tăng quá trình trao đổi chất và giảm nguy cơ béo phì, tăng cân. Nhất là sau khi thức dậy bạn uống một ly nước chanh pha loãng có thể giảm được 6 – 7% lượng mỡ thừa đấy nhé.

Ngủ dậy muộn
Việc ngủ quá nhiều cũng khiến bạn dễ tăng cân, đây là báo cáo được công bố trên tờ PLOS ONE đã phân tích dữ liệu dựa vào cuộc khảo sát 24671 người lớn ở một số quốc gia về nguy cơ ngủ quá nhiều.
Do đó, nếu bạn ngủ quá nhiều hoặc chất lượng giấc ngủ kém sẽ làm tăng mức độ cortisol kích thích thèm ăn và từ đó dẫn đến ăn quá nhiều.


 

Ăn thực phẩm chế biến sẵn cho bữa sáng
 Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày, vì thế bạn không được bỏ qua. Nhưng ăn gì vào bữa sáng để lành mạnh và không bị tăng cân thì chắc hẳn nhiều người không biết. Vì thế, trong bữa sáng bạn cần tránh xa các thực phẩm chế biến để hạn chế nguy cơ béo phì.

Uống liền nước ngọt có gas
Nước ngọt có gas không chỉ khiến bạn tăng cân mà còn tổn hại trực tiếp đến sức khỏe. Loại nước này không chỉ có chứa thành phần đường hóa học và hương liệu rất nhiều mà khí nén tạo ga cùng lượng đường cao sẽ khiến bạn có cảm giác thèm ăn liên tục, ăn nhiều hơn.

Không tập thể dục
Thói quen tập thể dục vào buổi sáng vừa tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân và duy trì vóc dáng. Ngoài giúp đốt cháy mỡ thừa, tập thể dục sáng còn tăng tốc độ trao đổi chất giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Ăn nhiều sau khi tập thể dục
Việc tập thể dục vào buổi sáng rất tốt nhưng nếu sau khi tập xong bạn lại tiêu thụ quá nhiều thức ăn thì sẽ có nguy cơ tăng cân vù vù. Cách tốt nhất, là trước khi tập thể dục sáng bạn nên ăn một chút thức ăn để hạn sự thèm ăn và kiểm soát cân nặng.

Bỏ bữa sáng
Đây chính là sai lầm rất nhiều mắc phải. Việc này không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn phản tác dụng giảm cân. Vì thế, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bữa sáng mà cần ăn đầy đủ ở bữa này nhé.

Với những thói quen xấu ảnh hưởng tới việc giảm cân trên đây hi vọng đã giúp ích cho các bạn.

Xem thêm: thuốc giảm cân hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon