0393196519

Nếu như bạn giảm cân không đúng cách có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Cho nên để vừa giảm cân nhanh vừa không bị suy nhược cơ thể thì hãy duy trì 6 nguyên tắc dưới đây.

1. Không bao giờ bỏ bữa
Bỏ bữa, nhịn ăn thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân nhanh nhưng lại khiến cơ thể dễ mệt mỏi, thiếu năng lượng, mất tập trung… Hơn nữa, việc này còn khiến bạn dễ có xu hướng ăn bù nhiều hơn trong những bữa tiếp theo.

Vì thế, để giảm cân nhanh mà vẫn duy trì sức khỏe bạn nên chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày ra 5 – 6 bữa. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát cơn đói một cách hiệu quả. Trong các bữa ăn bạn cũng cần chú nạp nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh và hạn chế tiêu thụ những món ăn chứa nhiều calories.

2. Giảm tinh bột nhưng không cắt bỏ hoàn toàn
Nhiều người nghĩ rằng để giảm cân cần phải loại bỏ tinh bột hoàn toàn khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày. Tuy vậy, việc này sẽ khiến cơ thể bạn không kịp thích nghi và gây cảm giác khó chịu, thèm ăn nhiều hơn.

Cho nên, cách tốt nhất bạn hãy từ từ giảm dần tinh bột trong chế độ ăn giảm cân hàng ngày. Để làm được điều này bạn có thể dùng dùng bát đĩa nhỏ dần so với loại đang sử dụng. Dần dần bạn sẽ giảm đi được lượng tinh bột trong chế độ ăn hàng ngày.

3. Thay đổi cách chế biến thực phẩm
Một chế độ ăn uống giảm cân lành mạnh là bạn hãy ăn các món luộc, hấp thay vì những món ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ như ngày trước. Kiểu chế biến thiên về hấp luộc sẽ giúp bạn hấp thụ lượng calories vào cơ thể rất ít. Từ đó sẽ giúp bạn tránh găp phải tình trạng mỡ dư thừa ở vùng bụng và giảm cân hiệu quả hơn.

4. Nói không với đồ ăn vặt
Trong quá trình giảm cân thì cứ tới tầm chiều là sẽ khó tránh khỏi cảm giác đói lả, mệt mỏi và thèm ăn. Tuy nhiên, để giảm cân nhanh mà vẫn đảm bảo sức khỏe bạn nên thay đổi suy nghĩ này ngay. Không tích trữ các món ăn vặt như bimbim, bánh kẹo, nước ngọt… vì chúng sẽ chỉ khiến bạn bị hấp dẫn.

5. Không uống nước ngọt có ga
Nước ngọt là một trong thực phẩm bạn cần tránh xa trong quá trình giảm cân. Bởi một chai nước ngọt có thể chứa tới 600 – 700 calories. Việc này sẽ khiến nỗ lực giảm cân của bạn trở về con số 0 khi uống nước ngọt. Hơn nữa, nước ngọt còn khiến bạn dễ bị bệnh béo phì và tiểu đường loại 2.

6. Loại bỏ hoàn toàn đồ ăn nhanh và đồ chế biến sẵn
Đồ ăn nhanh và đồ ăn chế biến sẵn đều chứa rất nhiều calories, cholesterol. Để đốt cháy năng lượng dư thừa bạn phải tăng cường tập luyện thể dục thường xuyên và loại bỏ hoàn toàn những món đồ ăn nhanh hay đồ chế biến sẵn như gà rán, khoai tây chiên, hamburger,… ra khỏi chế độ ăn.

Trên đây là 6 nguyên tắc bạn cần duy trì để quá trình giảm cân được nhanh mà vẫn đảm bảo sức khỏe!

Xem thêm: thuốc giảm cân hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon