0393196519

Ngũ cốc nguyên hạt là có nguồn dưỡng chất phong phú. Tuy nhiên, ngũ cốc nguyên hạt không phải đối tượng nào có thể sử dụng được. Vậy những đối tượng nào không nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt?
Sau đây là các đối tượng được khuyến cáo không nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những đối tượng không nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt
–    Người có hệ miễn dịch kém: Với đối tượng này nếu ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt sẽ làm suy giảm sức kháng và chức năng miễn dịch.
–    Người thiếu sắt và canxi:
Chất xơ và Axit Phytic có trong ngũ cốc nguyên hạt chính là thủ phạm gây cản trở quá trình hấp thụ Canxi, sắt của cơ thể. Chính vì vậy, những người đang bị thiếu sắt và canxi được khuyến cáo không nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt.

–    Người cao tuổi:
Do người cao tuổi có hệ tiêu hóa hoạt động kém cho nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có thể gây ra chứng khó tiêu.
–    Trẻ nhỏ:
Sở dĩ đối tượng trẻ em cũng được liệt kê vào trong danh sách này là bởi hệ tiêu hóa của các bé còn non nớt. Nếu ăn ngũ cốc nguyên hạt sẽ tạo ra áp lực lên dạ dày và đường ruột, dẫn tới nguy cơ mắc một số bệnh về tiêu hóa. Cách tốt nhất cho trẻ sử dụng ngũ cốc là dạng xay thành bột mịn và nấu chín.
 
Cách sử dụng ngũ cốc cho từng đối tượng cụ thể
Ngũ cốc là thực phẩm dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Mỗi đối tượng lại có cách sử dụng ngũ cốc riêng để đem lại hiệu quả tối ưu. Sau đây là cách sử dụng ngũ cốc cho từng đối tượng:
–    Người muốn tăng cân:
Với người muốn tăng cân, khi sử dụng ngũ cốc bạn nên kết hợp thêm sữa đặc hoặc sữa tươi có đường sẽ cải thiện đáng kể kể trọng lượng.
–    Cải thiện vòng 1:
Đối với người muốn cải thiện vòng 1 bằng ngũ cốc bạn nên duy trì thói quen sau rời phòng tập Gym, uống một ly ngũ cốc ấm. Duy trì thói quen này sẽ giúp cơ thể chị em săn chắc và vòng 1 nẩy nở hơn.
–    Giúp thai nhi phát triển toàn diện:
Nếu bổ sung ngũ cóc vào thực đơn ăn uống sẽ giúp cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho chị em và cả em bé trong bụng được phát triển toàn diện.
–    Ngũ cốc là thực phẩm ăn dặm lý tưởng cho bé:
Trẻ từ 6 tháng tuổi là các bạn có thể chế biến bột ngũ cốc thành các món ăn dặm cho bé. Việc tập cho bé ăn ngũ cốc sẽ vừa giúp cho hệ tiêu hóa mà còn tác động tích cực cho cơ nhai của các bé hoạt động tốt hơn.

Hi vọng với những thông tin trên đây đã giúp ích cho các bạn. Mọi thắc mắc và tư vấn xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi!

Xem thêm bột ngũ cốc tăng cân

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon