0393196519

Thân hình “chuẩn đét” là điều mong muốn của nhiều người, đặc biệt là phái nữ. Để có được điều đó thì nhiều người chọn giải pháp ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên, giảm cân như nào mới đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết.
Sau đây là những kiểu ăn kiêng sai lầm mà rất nhiều người mắc khi giảm cân chẳng những không thu lại hiệu quả gì mà còn phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe.

1.    Kiêng ăn thịt đỏ hoàn toàn
Kiểu ăn kiêng này dễ khiến bạn bị kiệt sức và thiếu chất nhất. Mặc dù nhiều chuyên gia khuyên bạn nên chuyển sang ăn ức gà hoặc các loại cá nhưng bạn vẫn nên dành 1 – 2 bữa trong tuần để ăn các món từ thịt đỏ. Việc này sẽ giúp bổ sung đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể bạn và tránh được tình trạng chóng mặt, mệt mỏi.

2.    Không ăn đủ lượng thức ăn cần thiết mỗi ngày
Đây là kiểu mà nhiều người ăn kiêng dễ mắc phải nhất. Nếu như bạn không ăn đủ lượng thức ăn hàng ngày sẽ dẫn tới tình trạng nhanh đói và xảy ra phản ứng sinh học khiến nguồn năng lượng từ vùng cơ của bạn bị tích tụ lại và kéo theo tình trạng mỡ thừa tồn đọng nhiều. Và từ đó thì nỗ lực giảm cân của bạn đều có thể bay biến hết.

3.    Bỏ bữa liên tục
Bỏ bữa liên tục là phương pháp nhiều người mắc phải và thông thường sẽ chọn bỏ bữa sáng hoặc bỏ bữa tối. Việc này tưởng sẽ hiệu quả để cắt giảm lượng calories tiêu thụ mỗi ngày nhưng nó lại mang đến nhiều tác hại không ngờ.
Bởi khi bạn bỏ bữa sẽ làm quá trình trao đổi chất làm việc chậm hơn và từ đó khiến lượng thức ăn khó chuyển thành năng lượng. Bên cạnh đó, nó còn khiến bạn có xu hướng ăn vặt nhiều hơn để giảm bớt cơn đói. Và hậu quả là cân nặng chẳng những không giảm mà còn tăng mất kiểm soát. Vì thế, bạn cần ăn đủ 3 bữa mỗi ngày và tiết chế khẩu phần ăn mỗi bữa sẽ hiệu quả cho việc giảm cân nhé.

4.    Ăn bù vào ngày cuối tuần
Đây là sai lầm bạn cần tránh nhé. Vì nó sẽ khiến bạn vô tình nạp nhiều hơn lượng calories cần thiết và từ đó gây mất kiểm soát, kết quả giảm cân bị ảnh hưởng.

5.    Thay thế các bữa ăn bằng trái cây hoặc đồ uống
Dù biết rằng nhiều chuyên gia khuyến cáo bạn nên bổ sung nhiều chất xơ từ rau củ quả và các loại ngũ cốc nguyên hạt sẽ hỗ trợ giảm cân. Nhưng bạn không nên lựa chọn phương pháp uống thay vì ăn. Bởi vì nó khiến bạn không thu nạp được nhiều nguồn dinh dưỡng từ những thực phẩm đó mà còn dễ sinh cảm giác đói.

Trên đây là những kiểu ăn kiêng sai lầm bạn cần tránh để công cuộc giảm cân đạt hiệu quả nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon