0393196519

Để có được số cân như ý nhiều người không ngần ngại áp dụng cách “độc” như uống giấm, nhịn ăn,…nhưng tất cả những cách đó đều phản khoa học và gây hại cho cơ thể.

Uống giấm
Uống giấm là cách giảm cân được nhiều truyền tai nhau áp dụng. Có rất nhiều người đã giảm cân nhờ cách này và sau đó muốn béo lại cũng không được. Tuy nhiên, theo các bác sĩ thì đây là cách giảm cân phản khoa học và đang tự giết mình.
Giấm ăn là axit acetic, nếu đưa lượng lớn và đều đặn vào cơ thể sẽ khiến dạ dày và đường ruột bị bào mòn. Đồng thời nó sẽ giết chết các men tiêu hóa khiến người ăn kiêng không muốn ăn và từ đó sẽ gầy đi. Tuy nhiên, việc gầy đi này còn liền với bệnh tật.

Nhịn ăn, đặc biệt là bữa sáng
Cách giảm cân phản khoa học tiếp theo nhiều người áp dụng đó là bỏ bữa. Cách này có thể giúp bạn giảm cân nhưng lại khiến bạn gặp vấn đề sức khỏe về sau này. Điển hình các bệnh như dạ dày, sỏi mật, nhanh lão hóa do lượng đường và protein dự trữ bị lấy ra để hoạt động làm cho da bị khô, mất dinh dưỡng…
Hơn nữa, việc nhịn ăn thường xuyên sẽ khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn để bù vào lượng calo bị thiếu hụt, từ đó sẽ bị tăng cân.


Chế độ ăn uống ít calo
Việc thực hiện chế độ ăn uống ít calo rất nguy hiểm, đặc biệt là lứa tuổi teen. Bởi chế độ ăn này sẽ khiến bạn không ăn một số loại thực phẩm, từ đó dẫn tới không cung cấp đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Hơn nữa, chế độ ăn này còn khiến bạn đối mặt với những vấn đề sức khỏe như hôi miệng, tiêu chảy, buồn nôn và rụng tóc.

Lạm dụng uống thuốc giảm cân
Để giảm cân nhanh chóng nhiều thường tìm tới thuốc giảm cân. Những bạn cần biết rằng thuốc giảm cân phần lớn chỉ giảm nước và khối lượng cơ chứ không giảm mỡ. Có một số loại thuốc giảm cân có thể tan mỡ những lại tăng nhịp tim gây ảnh hưởng tới tim mạch và hệ thống thần kinh.
Phần lớn thuốc giảm cân có chứa chất nhuận tràng khiến người dùng đi vệ sinh nhiều hơn, thậm chí là tiêu chảy. Có lẽ đây là cách giảm cân nhanh nhưng lại mang tới nhiều tác dụng phụ. Cho nên bạn cần cân nhắc kĩ trước khi dùng cách này.

Cố nôn hay tẩy ruột
Đây là cách giảm cân “điên rồ” và kém hiệu quả nhất. Việc cố nôn thực phẩm ra ngoài với tần suất thường xuyên sẽ gây ra tình trạng mất nước và sưng tuyến nước bọt. Hơn nữa, còn khiến axit từ dạ dày trào ngược lên có thể gây hại cho thực quản và gây sâu răng.

Phẫu thuật
Những cách giẩm cân nhanh nhất hiện nay phải kể tới phẫu thuật hút mỡ hay thu hẹp dạ dày. Tuy nhiên, cách giảm cân này ẩn chứa những rủi ro và nó chỉ nên là lựa chọn cuối cùng khi bạn không thể áp dụng phương pháp nào nữa.

Trên đây là những cách giảm giân phản khoa học mà nhiều người thường áp dụng. Hi vọng bài viết đã mang tới những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm thuốc giảm cân hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon