0393196519

Ăn kiêng là phần quan trọng trong quá trình giảm cân. Nhưng ăn kiêng như nào mới khoa học và hiệu quả thì nhiều người chưa biết. Thậm chí, họ còn mắc một số sai lầm khiến quá trình giảm cân về con số 0.
Với bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 6 sai lầm nhiều người thường mắc khi ăn kiêng.

1. Không ăn đủ protein trong bữa sáng
Một trong những sai lầm thường gặp nhất khi ăn kiêng đó là không ăn đủ protein ở bữa sáng. Nhiều người thực hiện chế độ ăn kiêng thường chọn ăn sáng bằng một bát ngũ cốc với sữa không béo, một quả chuối. Nhưng chỉ sau vài giờ thì bạn sẽ bắt đầu đói và ăn nhiều hơn vào bữa trưa. Nguyên nhân là bởi bạn không cung cấp đủ protein cho cơ thể.  Vì thế, bạn nên ăn thêm một ít chất béo lành mạnh vào bữa sáng như hạnh nhân, trứng luộc…

2. Không tính số calo trong rượu
Rất nhiều người đã phá vỡ kế hoạch ăn kiêng giảm cân bằng việc uống cocktail. Thức uống này chứa một lượng calo nhất định và việc uống quá nhiều sẽ khiến quá trình giảm cân trở về vạch xuất phát đấy nhé.

3. Ăn xà lách vào bữa trưa
 Nhiều người nghĩ rằng ăn xà lách hay các món chế biến từ rau quả là một phương cách tốt để giảm cân. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng xà lách cũng có loại lành mạnh, loại không lành mạnh. Nếu như bạn thêm những gia vị và bơ, tương, thịt xông khói, pho mát, kem,… vào món salad cho bữa trữa nó sẽ phá hỏng chế độ ăn của bạn.

4. Không ăn tinh bột vào bữa tối
Nhắc tới sai lầm thường gặp nhất của đại đa số người muốn giảm cân đó là không ăn tinh bột vào bữa tối. Mà bạn không biết rằng món ăn tinh bột cung cấp ít calo hơn protein. Vì thế, bạn không nên bỏ hẳn tinh bột vào bữa tối. Đồng thời cung cấp thêm chất xơ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân.

5. Kiêng những thực phẩm “có hại”
Nhiều người giảm cân thường quá chú trọng tới việc cần kiêng ăn gì. Mà việc này sẽ khiến cảm thấy thèm muốn ăn càng mãnh liệt. Điều cốt lõi của việc ăn kiêng đó là bạn nên giữ những món ưa thích pha lẫn với chế độ ăn kiêng mà không phá hỏng mục đích giảm cân. Ví dụ như, bạn có thể ăn miếng pizza thay vì ăn cả cái như trước kia.

6. Thử nghiệm chế độ ăn kiêng liên tục
Đa phần nhiều người áp dụng vô tội vạ, thay đổi liên tục chế độ ăn kiêng nhằm đạt được mục đính giảm cân. Nhưng bạn có biết rằng việc thay đổi liên tục chế độ ăn thay vì thay đổi lối sống sẽ khiến bạn không thu được kết quả như mong muốn đâu. Vì thế, ngoài duy trì chế độ ăn kiêng bạn cần phải có chế độ sinh hoạt khoa học nữa.

Hi vọng bài viết đã giúp ích cho team đang và sẽ giảm cân nhé!

Xem thêm: bột mầm đậu nành

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon