0393196519

Mầm đậu nành được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về hiệu quả làm đẹp và sức khỏe cho con người. Tuy mầm đậu nành có nhiều lợi ích nhưng có một số cầm kỵ không được phép dùng cùng bởi sẽ gây hại cho sức khỏe.

1. Tránh dùng đường đỏ với mầm đậu nành
Chất axitlactic, axit axetic có trong đường đỏ khi gặp các chất prô-tít, can-xi có trong đậu nành sẽ tạo thành các hợp chất làm mất đi chất dinh dưỡng và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

2. Tránh uống mầm đậu nành sống
Bột mầm đậu nành sống có chứa chất ức chế men trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác cho nên khi dùng thực phẩm này cần được đun sôi kĩ để không gây ra đau bụng đi ngoài và buồn nôn.

3. Tránh ăn trứng khi uống mầm đậu nành
Lòng trắng trứng khi gặp men trypsin có trong mầm đậu lành tạo thành hợp chất kết tủa làm cơ thể khó hấp thu và làm mất đi những chất dinh dưỡng của hai thực phẩm này.


4. Tránh uống quá nhiều mầm đậu nành
Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 500 ml mầm đậu nành mà thôi. Vì uống quá nhiều sẽ gặp các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài và ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

5. Tránh uống thuốc cùng mầm đậu nành
Các thành phần chứa trong thuốc như tetracycline, erythromycine khi kết hợp với mầm đậu nành sẽ làm mất đi tác dụng của cả hai.

6. Tránh đựng nước mầm đậu nành trong bình giữ nhiệt
Nhiệt độ ấm là điều kiện giúp vi khuẩn dễ phát triển. Do vậy, bạn không nên đựng nước mầm đậu nành trong bình giữ nhiệt và nên sử dụng ngay sau khi pha.

7. Tránh cho trẻ đang bú uống mầm đậu nành
Trẻ đang bú bình chưa hoàn toàn phát triển về mặt thể chất cho nên nếu dùng mầm đậu nành sẽ không hấp thụ được hàm lượng mangan.

8. Tránh uống mầm đậu nành khi đói
Khi đói nếu dùng mầm đậu nành sẽ khiến chất protein bị biến đổi thành nhiệt lượng tiêu thụ trong cơ thể làm mất đi chất dinh dưỡng của thực phẩm này.

9. Tránh uống mầm đậu nành mà không ăn kèm với các đồ tinh bột
Những đồ tinh bột như bánh bao, bánh mì,…  sẽ giúp cho dịch vị được tiết ra khiến các chất dinh dưỡng được tiêu hóa và hấp thu hoàn toàn. Bởi vậy, bạn nên dùng chung bột mầm đậu nành với những đồ tinh bột.

10. Những người bị hư hàn không nên dùng mầm đậu nành
Do mầm đậu nành có tính hàn cho nên những người bị hư hàn không nên sử dụng vì sẽ khiến đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, chướng hơi, bị đi ngoài,… Ngoài ra, những người bị chứng tiểu đêm nhiều, thận hư cũng không nên dùng mầm đậu nành.

Trên đây là 10 điều đại kỵ khi dùng bột mầm đậu nành bạn cần biết. Gọi ngay tới hotline của chúng tôi để dược tư vấn chi tiết hơn!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon