0393196519

Mỡ bụng là nỗi ám ảnh không chỉ của riêng chị em. Để giảm được mõ ở vùng này thì ngoài tập luyện thể dục thường xuyên cũng cần phải có chế độ ăn uống hợp lý với những loại thực phẩm có tác dụng giúp bạn lấy lại vòng eo thon gọn.
Dưới đây là 5 thực phẩm có tác dụng đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng mà chị em nên bổ sung.
 
1.    Cá hồi
Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, chúng ta nên ăn những loại thực phẩm có chứa axit béo omega-3 như cá hồi để “đánh bay” mỡ bụng. Về cơ bản thì axit omega-3 có trong cá hồi sẽ làm cảm thấy ít đói, no lâu hơn từ đó có thể làm giảm lượng lớn mỡ thừa.
Ngoài cá hồi, bạn có thể thay thế bằng các loại cá béo khác như cá ngừ, cá thu, cá trích,… hai lần một tuần.Vì các loại cá này cũng chứa hàm lượng axit béo omega-3.

2.    Các loại hạt
Các loại có thể giúp giảm cân là nghiên cứu của một số chuyên gia dinh dưỡng. Theo nghiên cứu thì ăn nhiều các loại có thể thu gọn vòng bụng của mình một cách hiệu quả. Bởi những chất xơ, protein và chất béo có lợi trong các loại hạt sẽ giúp cơ thể bạn tăng độ nhạy cảm với insulin, có tác dụng giảm cân.

3.    Trứng
Trong số những thực phẩm có tác dụng giảm cân thì không thể bỏ qua trứng. Thực phẩm này đặc biệt có thế “đánh tan” mỡ bụng hiệu quả nếu thực hiện kết hợp chế độ ăn hợp lý.
Hơn nữa, trứng cũng là một trong những thực phẩm tự nhiên vừa giàu vitamin D lại vừa có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

4.    Yến mạch và lúa mì
Nếu như bạn thay lúa mì hay yến mạch cho cơm trắng có thể giúp bạn đánh tan mỡ bụng đấy. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo những người ăn kiêng nên thực hiện chế độ ăn ít calo và dùng các loại hạt nguyên cám như bột yến mạch, lúa mạch, gạo lứt…
Nhưng tốt nhất vẫn là yến mạch và lúa mì vì chúng giàu chất xơ có thể hòa tan được, không làm tăng lượng đường trong máu như các loại gạo trắng hoặc gạo lứt.

5.    Trà xanh
Trà xanh không chỉ có tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư và tim mạch mà còn giúp đánh bay mỡ bụng hiệu quả nếu kết hợp chế độ luyện tập hợp lý.
Với những người uống trà xanh thường xuyên thì có thể giảm 7,4% mỡ bụng so với những người chỉ dùng thức uống thông thường. Bởi chất catechin cos trong trà xanh có thể làm tăng quá trình chuyển hóa trong cơ thể và tỷ lệ đốt cháy mỡ của gan. Dó đó, trà xanh là thực phẩm “thần thánh” đanh bay mỡ bụng.

Trên đây là những thực phẩm có tác dụng đánh tan mỡ bụng hiệu quả mà chị em bổ sung. Hi vọng các chị em có vòng eo thon gọn nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon