0393196519

Luyện tập thể dục cũng là một trong những phương pháp giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên thay vì bạn cứ cố gằng luyện tập mà không nắm được thời gian luyện tập sao cho hiệu quả thì kết quả bạn thu về sẽ chẳng là bao đâu nhé.

Với bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra thời điểm tập luyện tối nhất sẽ giúp bạn giảm cân vèo vèo.

Tùy theo công việc và cuộc sống của mỗi người mà có thể chọn khoảng thời gian tập luyện vào buổi sáng hay buổi tối. Vậy giữa 2 thời điểm này thì cái nào mang lại hiệu quả tốt nhất. Câu trả lời sẽ có dưới đây nhé.
 
Tập luyện vào buổi sáng
Nếu như bạn là người sinh hoạt khoa học, đi ngủ vào khoảng 10h tối và dậy lúc 6h sáng thì cơ thể sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng hơn. Lúc này bạn tranh thủ tập luyện bằng một số phương pháp như chạy bộ, ngồi thiền hay tập yoga thì sẽ giúp quá trình lưu thông máu và trao đổi chất trong cơ thể sẽ được thúc đẩy nhanh. Từ đó giúp độc tố dư thừa trong cơ thể đào thải nhanh ra ngoài.

Hơn nữa, nếu tập luyện vào buổi sáng thì chất béo trong cơ thể bạn sẽ được phân hủy nhanh và đốt cháy hoàn toàn để cung cấp năng lượng mới cho cơ thể tham gia các hoạt động trong ngày. Cho nên, trong buổi tập luyện sáng bạn không nên chọn những bài tập quá sức vì nó có thể gây hạ đường huyết rất nguy hiểm.

Tập luyện vào buổi tối
Nhiều người chọn tập luyện vào buổi tối bởi lý do không dậy được hoặc do đặc thù công việc. Trên thực tế chứng minh thì việc vận động nhiều vào khoảng thời gian gần sát giờ đi ngủ sẽ khiến tốc độ đốt cháy chất béo trong cơ thể diễn ra kém hơn so với buổi sáng. Nhất là khi bạn tập quá sức khiến não bộ của bạn sẽ bị kích thích và từ đó giấc ngủ ban đêm chập chờn, khó sâu giấc.

Kết luận:
So sánh cả 2 trường hợp trên thì có thể dễ dàng nhìn thấy được việc tập luyện vào buổi sáng sẽ mang lại hiệu quả giảm cân cao hơn. Vì thế, bạn hãy hình thành cho mình thói quen ngủ sớm vào khoảng 10 giờ tối và thức dậy lúc 6 giờ sáng. Rồi sau đó bắt đầu tập luyện khoảng 30 phút – 1 tiếng và tránh chọn những bài tập nặng. Cùng với đó là chuẩn bị những bữa ăn sáng lành mạnh để kết quả giảm cân đạt hiệu quả cao hơn.

Trên đây chính là câu trả lời cho việc tập luyện vào thời điểm nào là tốt nhất để giảm cân.

Xem thêm: hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon