0393196519

Nếu bạn đang đau đầu vì cơ thể vẫn tăng cân đều đều cho dù bạn đã tập luyện thể thao chăm chỉ và thực hiện chế độ ăn cân bằng. Thì rất có thể do những “thủ phạm” dưới đây khiến công cuộc giảm cân bị thất bại.
Sau đây là 7 loại thực phẩm đang “âm thầm” khiến bạn tăng cân cần biết để loại bỏ.

1.    Dầu ăn
Đa phần thì dầu ăn chứa lượng lớn axit béo omega-6 mà lượng axit béo omega-3 lại thấp. Chính sự mất cân bằng này trong chế độ ăn có thể khiến bạn tăng cân. Để tránh tình trạng này bạn nên sử dụng dầu olive hay các loại dầu ăn cân bằng được hai loại axit béo cần thiết này.

2.    Chất béo không bão hòa
Chất béo không bão hòa chính là thủ phạm làm tăng lượng cholesterol xấu và giảm lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn là tác nhân gây viêm và khiến bạn tăng cân, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao.
Chất béo không bão hòa được tìm thấy nhiều trong các thực phẩm chiên kĩ, nướng, thực phẩm đóng gói và đồ ăn nhanh.

3.    Thực phẩm chế biến và các loại thịt đỏ
Trong các loại thịt đỏ có chứa chất Neu5Gc – một chất gây viêm. Khi chất này đi vào cơ thể sẽ gây ra phản ứng viêm. Còn thực phẩm chế biến sẵn lại làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bệnh ung thư. Vì vậy, trong thực đơn giảm cân bạn cần hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn và các loại thịt đỏ.
 
4.    Đường
Việc tiêu thụ đường quá mức sẽ khiến bạn bị béo phì, mắc bệnh tiểu đường và sâu răng. Những loại thực phẩm chứa lượng đường cao bạn không nên sử dụng nếu không muốn bị tăng cân như các loại nước ngọt, nước trái cây, bánh ngọt, các loại bánh và kẹo.

5.    Bột tinh chế
Bột tinh chế sẽ thiếu đi cám, mầm gạo, chất xơ và vitamin B tổng hợp. Đây cũng là thực phẩm khiến cho lượng đường huyết tăng cao và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Vì thế, bạn cần hạn chế ăn bánh mì trắng, mỳ gạo trắng, mỳ ống, bánh quy và bánh ngọt để không bị tăng cân nhé.

6.    Soda
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc uống các loại soda có vị ngọt nhân tạo sẽ khiến cơ thể phản ứng lại bằng cách làm chậm lại quá trình trao đổi chất, tích trữ chất béo và gây ra những quá trình trao đổi chất bất thường.

7.    Sushi
Cho dù cá và rau củ trong sushi rất tốt cho sức khỏe nhưng khi chúng thấm đẫm nước sốt kem hay được bao phủ bởi lớp bột chiên, cuộn tròn trong gạo trắng thì sẽ là “thủ phạm” khiến bạn sẽ tăng cân một cách chóng mặt nếu như ăn chúng thường xuyên.

Trên đây là 7 loại thực phẩm khiến bạn tăng cân. Vậy ngay từ lúc này hãy loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn giảm cân của mình ngay nhé!

Xem thêm: thuốc giảm cân hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon