0393196519

Cho dù bạn đang ăn uống hay tập luyện theo phương thức giảm cân nào đi chăng nữa sẽ bị thất bại nếu như nạp 4 loại đồ ăn dưới đây. Vậy đó là những loại đồ ăn nào? Hãy cũng Nhà thuốc hồng sâm tìm hiểu nhé!

1.    Đồ ăn chứa chất nhũ hóa
Đứng đầu danh sách này là đồ ăn chứa chất nhũ hóa – các chất hóa học sử dụng trong thực phẩm chế biến sẵn như bánh kẹo, kem, các loại sốt, xúc xích… Chất này dùng để trộn đều nước và dầu với nhau.

Theo nghiên cứu của trường đại học Georgia, Mỹ thì việc sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa chất nhũ hoá sẽ làm rối loạn vi khuẩn đường ruột. Mà sự thay đổi này không chỉ làm tăng khả năng mắc các rối loạn liên quan tới thừa cân, béo phì mà còn cả nguy cơ bệnh viêm ruột.  

2.    Đồ ăn chứa chất tạo ngọt nhân tạo
Những đồ ăn chứa chất tạo ngọt tưởng chừng không chứa calo và được xem là công cụ giảm cân nhưng thực tế thì lại không như vậy. Theo báo cáo trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Canada, thì chất làm ngọt nhân tạo không giúp người ta giảm cân, mà còn có nguy cơ cao mắc các vấn đề sức khỏe như tăng cân, béo phì, tiểu đường và bệnh tim.


 

3.    Đồ ăn có nhãn “ít béo” (low-fat)
Nghe thì thật vô lý nhưng đây là kết quả của một nghiên cứu đăng trên tạp chí Appetite. Trong bài viết này, các nhà nghiên cứu đã phân tích thông tin dinh dưỡng của gần 6.000 loại thực phẩm và chỉ ra rằng, các sản phẩm có nhãn “low-fat” không chứa ít calo hơn sản phẩm bình thường là bao.
Những loại đồ ăn này thậm chí còn không tạo cảm giác nó bằng các loại bình thường và nó khiến bạn ăn nhiều hơn, tiêu thụ nhiều calo hơn vào các bữa sau.  

4.    Soda
Tưởng chửng soda là thức uống vô cùng vô hại, nhưng nếu lạm dụng sẽ gây béo phì và rối loạn trao đổi chất. Kết luận này được dựa theo nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng Tanya Zuckerbort. Trong nghiên cứu, ông chỉ ra rằng nếu sử dụng thường xuyên soda có thể gây ra hội chứng chuyển hóa hay còn gọi là hội chứng kháng insulin – dấu hiệu liên quan đến thừa cân, béo phì, mỡ máu cao, huyết áp cao…
Vì thế, soda là một trong những thực phẩm bị liệt vào danh sách gây hại tới vóc dáng của con người.

Kết luận, ngay từ bây giờ bạn cần xem xét lại chế độ ăn uống của mình và loại bỏ những đồ ăn gây hại cho công cuộc giảm cân của mình nhé!

Xem thêm: hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon