0393196519

Nhiều nghiên cứu cho thấy vóc dáng của mỗi người lại có khả năng quyết định tới sự thay đổi cân nặng. Bởi mỗi tạng người lại có tốc độ chuyển hóa dinh dưỡng và khả năng lưu trữ chất béo khác nhau. Chính vì thế việc nhận biết được đâu là tạng người dễ tăng cân sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình cả thiện cân năng của mình.

Tìm hiểu về tạng người dễ béo
Tạng người dễ béo hay còn có tên gọi khác là Endomorph, với tạng người này cân nặng sẽ khó có thể kiểm soát và có xu hướng gia tăng. Nguyên nhân là do tốc độ chuyển hóa chậm gây ra dư thừa calo và làm tăng khả năng lưu trữ chất béo trong cơ thể.

Những người thuộc tạng Endomorph thường có những đặc trưng cơ bản là vai, hông rộng và to, dáng thấp và béo. Tạng người này tăng mỡ nhiều hơn tăng cơ và tốc độ chuyển hóa chậm.

Biện pháp giảm cân hiệu quả đối với tạng người Endomorph
Đối với nhóm người thuộc tạng Endomorph để giảm cân thì cần có chế độ ép cân đặc biệt theo những nguyên tắc sau:

–    Theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể. Bởi do tốc độ chuyển hóa của tạng người này có xu hướng chậm cho nên bạn cần kiểm soát lượng calo dùng trong mỗi bữa ăn. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng dư thừa calo gây tích tụ chất béo trong cơ thể và đây cũng là yếu tố cần thiết đầu tiên giúp bạn thực hiện giảm cân hiệu quả hơn.

–    Tăng cường nhóm thực phẩm giàu chất xơ có màu xanh và trái cây cần được tăng trong khẩu phần ăn. Bởi lượng chất xơ trong nhóm thực phẩm này sẽ giúp làm tăng tốc độ chuyển hóa dinh dưỡng và ngăn ngừa tích tụ chất béo trong cơ thể.

–    Luyện tập mỗi ngày 30 phút tập trung ở các vị trí như đùi, eo, mông, bắp tay hay bắp chân. Bởi đây là nơi thường tập trung lượng mỡ dư thừa.

–    Hạn chế thực phẩm chứa tinh bột, chất béo và đường vì chúng chính là nguyên nhân góp phần làm giảm tốc độ chuyển hóa, tăng khả năng lưu trữ mỡ thừa. Do tạng người này có xu hướng chuyển hóa calo và gây tích chất béo cho nên những thực phẩm như nước có gas, chứa nhiều đường hay chất béo,..cần hạn chế tối đa để giảm cân hiệu quả.

–    Ăn đủ bữa cũng giúp duy trì đủ năng lượng cho cơ thể trong ngày. Đồng thời nó còn giúp làm giảm tình trạng thèm ăn. Mà như bạn biết thì khi thèm ăn sẽ có xu hướng ăn nhiều vào hơn ở các bữa khác. Mà điều này sẽ khiến cân nặng tăng ầm ầm đấy.

Trên đây là thông tin về tạng người dễ tăng cân nhất. Với những ai thuộc tạng người này thì nên tham khảo thêm trà thảo mộc hồng sâm để giữ gìn vóc dáng thon gọn nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon