0393196519

Ngủ là hoạt động quan trọng và vô cùng cần thiết trong ngay. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, làn da, vóc dáng… Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu chứng minh rằng chỉ cần ngủ đúng cách thì cũng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Hãy cùng áp dụng ngay thôi nào!

Ngủ trong bóng tối hoàn toàn
Đây là nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Pineal Research. Theo bài đăng thì khi ở trong bóng tối cơ thể sẽ sản sinh ra hormone melatonin. Việc này không chỉ giúp bạn ngủ ngon mà còn khiến cơ thể sản xuất ra một loại chất béo nâu giúp đốt cháy calories hiệu quả và từ đó hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

Cho nên, nếu như phòng ngủ bạn bị hắt ánh sáng từ bên ngoài như ánh trăng sao, ánh đèn đường, ánh đèn nhà bên cạnh,… thì bạn nên có rèm cửa để che chắn cho phòng ngủ tối hơn. Bên cạnh đó, bạn nên loại bỏ ánh sáng từ các thiết bị điện, không sử dụng đèn ngủ thì cũng là một cách ngủ đúng cách.

Ngủ trong môi trường mát mẻ
Nếu như ngủ trong nhiệt độ mát có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calories hơn trong đêm là báo cáo của một nghiên cứu trên tạp chí Diabetes. Lý do là bởi khi nằm ngủ trong nhiệt độ mát thì cơ thể bạn phải tiêu thụ calories nhiều hơn để làm ấm cơ thể. Tuy vậy, bạn không nên bật nhiệt độ quá thấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không sử dụng thiết bị điện tử
Theo báo cáo của trường Đại học Manchester thì  ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử có thể phá vỡ sự sản xuất của melatonin. Việc đó làm gián đoạn quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Hơn nữa, việc sử dụng thiết bị điện tử quá gần giờ đi ngủ cũng gây tăng triglycerides – nguyên nhân gây hội chứng chuyển hóa và đái tháo đường.

Ngủ đủ giấc
Việc ngủ đủ giấc rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calories hơn ngay cả khi bạn không hề hoạt động. Điển hình như nếu bạn ngủ đủ giấc thì sẽ đốt thêm 20% calories sau khi ăn hơn so với người ăn thiếu ngủ.

Không uống rượu gần giờ ngủ
Cơ chế ngủ REM là lúc cơ thể chúng ta có thể đốt cháy nhiều calories nhất. Nhưng nếu bạn uống rượu gần thời gian đi ngủ thì buộc cơ thể phải làm việc để chuyển hóa chất cồn và từ đó bạn không thể nào đạt được trạng thái ngủ REM.

Cách tốt nhất là bạn không nên uống chất có cồn trong ba tiếng trước khi ngủ. Vì nó sẽ khiến calo và mỡ thừa tích tụ không phân giải được, từ đó dễ tăng cân hơn.

Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình giảm cân của bạn!

Xem thêm sản phẩm khác: mầm đậu nành qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon