0393196519

Để có được vóc dáng cân đối thì việc thực hiện chế độ ăn kiêng không còn gì là xa lạ với mọi người. Có rất nhiều chế độ ăn kiêng và được áp dụng phổ biến nhưng rất nhiều trong số đó lại mắc một số quy tắc sai lầm.
Dưới đây là 7 quan niệm sai lầm về ăn kiêng bạn cần loại bỏ ngay để đạt được hiệu quả.

1.    Ăn vào ban đêm sẽ bị tăng cân
Việc tăng cân không chỉ dựa vào việc hấp thụ bao nhiều calo trong thời gian 24 giờ hoặc một tuần. Thời điểm ăn không quan trọng bằng việc bạn ăn gì, ăn bao nhiêu so với mức độ hoạt động. Vì thế, việc ăn vào đêm sẽ tăng cân chưa hẳn đã đúng đâu nhé.

2.    Ăn đều đặn 5 bữa mỗi ngày
Bạn nên ăn khi đói chứ không phải khi đồng hồ nói đó là thời gian để ăn. Mỗi người lại có sự trao đổi chất khác nhau và không có quy tắc chung nào cả. Nếu như bạn bạn không phải hoạt động sau đó thì việc ăn 5 bữa mỗi ngày là một sai lầm. Bởi nó sẽ làm lượng insulin tăng và tích mỡ trong cơ thể thay vì đốt cháy chất béo.

3.    Thức ăn nhiều chất béo giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, do đó sẽ ăn ít hơn
Quy tắc này đúng ở chỗ là chất béo mất nhiều thời gian để tiêu hóa nhưng nó không kiểm soát được sự thèm ăn của bạn. Cách tốt nhất là bạn nên ăn những thực phẩm có chứa protein vì nó sẽ giúp  “kháng cự” lại cơn đói tốt nhất.
 
4.    Luôn luôn phá vỡ kế hoạch giảm cân
Nếu như hôm nay bạn không tuân thủ theo chế độ ăn uống giảm cân thì có thể đợi đến ngày mai để bắt đầu lại. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi việc chần chừ, trì hoãn kế hoạch giảm cân thì mục tiêu mà bạn hướng tới ngày càng xa hơn mà thôi.

5.    Ngại từ chối thức ăn
Nếu như bạn đang thực hiện một chế độ ăn kiêng thì không cần ngại việc từ chối đồ ăn khi đến tham gia bữa tiệc. Bạn hãy từ chối những thực phẩm không lành mạnh hay nó làm ảnh hưởng tới mục tiêu giảm cân của bạn.

6.    Bỏ bữa sẽ giúp giảm cân
Đây là quan niệm sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Việc bỏ bữa sẽ khiến bạn nhanh đói và ăn nhiều hơn vào bữa kế. Ngoài ra, việc này còn làm chậm sự trao đổi chất trong cơ thể của bạn nữa đó.

7.    Chất béo sẽ làm cơ thể béo lên
Chất béo là một phần thiết yếu trong chế độ ăn, vì nó chứa vitamin và các chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe. Không hẳn chất béo sẽ làm cơ thể bạn béo lên mà còn có một số chất béo tốt. Vì thế, bạn không cần bài xích chất béo đâu nhé.

Hi vọng sau 7 sai lầm này bạn sẽ thực hiện chế độ ăn kiêng của mình một cách khoa học hơn để thu lại kết quả như ý nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon