0393196519

Chế độ ăn theo nhóm màu được phát triển bởi chuyên gia Peter D’Adamo. Theo vị chuyên gia này thì chế độ ăn dựa vào nhóm màu sẽ giúp hòa hợp bữa ăn và lối sống, từ đó giữ thân hình cân đối, khỏe mạnh.
Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chế độ ăn giữ dáng đặc biệt này nhé!

Nhóm máu AB
Những người thuộc nhóm máu AB thường có vóc dáng mảnh khảnh, chân dài. Những người thuộc nhóm máu này có đặc điểm là dễ tăng cân trở lại, quá trình trao đổi chất uể oải và lão hóa sớm.
Với nhóm máu này thì không nên ăn các loại thịt và thực phẩm đã qua chế biến như ngũ cốc ăn sáng, bánh mỳ hay bữa ăn được hâm nóng bằng lò vi sóng. Để giảm cân, giữ dáng thì nhóm máu AB nên kiêng thịt, chỉ ăn cá béo và thực phẩm giàu protein.
 
Nhóm máu B
Người thuộc nhóm máu B thường sở hữu thân hình đầy đặn hơn và có xu hướng dễ mắc tiểu đường ở giai đoạn sau này. Nhóm máu này cũng phải đối mặt với tình trạng cân nặng lên xuống thất thường.
Để có được thân hình mơ ước thì nhóm máu nên duy trì chế độ ăn gồm các loại protein nạc, thịt gà, gà tây, trứng và cá. Nên loại bỏ bánh mì trắng, mỳ Ý trắng và thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng.

Nhóm máu A
Người thuộc nhóm máu này thường khỏe mạnh và linh hoạt. Đặc điểm của nhóm máu này là có chiều cao trung bình, chỉ số cân nặng cơ thể BMI thấp và dễ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa.
Đối với những người nhóm này nên ăn nhiều cá trắng, trái cây, rau, gạo và tránh ăn quá nhiều thịt đỏ.

Nhóm máu O
Đặc điểm của những người nhóm máu O là có thân hình mảnh khảnh, trao đổi chất vô cùng mạnh mẽ, nhưng lại dễ mắc các vấn đề về đường huyết và dị ứng. Với người thuộc nhóm máu O muốn giữ dáng thì chế độ ăn nên gồm thịt gà, thịt đỏ nạc, thịt bò và thịt cừu. Công thệm ăn thật nhiều rau lá như bông cải xanh, cải kale, rau bina.

Nhóm máu RhD âm, ví dụ B- hoặc O-
Đây là nhóm máu vô cùng hiếm. Người thuộc nhóm máu này thường có vai rộng, hông hẹp và có thể gặp phải chứng bất dung nạp thực phẩm, rắc rối liên quan tới hormone.

Người nhóm đặc biệt này nên cho vào chế độ ăn thực phẩm giàu sắt như đậu đỗ, đậu lăng, đậu phụ, hạt điều, rau bina,… Hạn chế tiêu thụ đồ uống có cồn, caffeine và thực phẩm qua chế biến.

Hi vọng sau thông tin chia sẻ trên đây các bạn sẽ lựa chọn được cho mình chế độ ăn giảm cân phù hợp nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon