0393196519

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàng ngày nếu bạn uống sữa đậu nành sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống sữa đậu nành sao cho tốt nhất thì không phải ai cũng biết.
Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách uống sữa đậu nành cực tốt cho sức khỏe mà chị em nào cũng nên nắm rõ.

Lượng sữa đậu nành nên tiêu thụ mỗi
Không phải cứ uống nhiều mới tốt, khi uống sữa đậu nành không nên quá 500 ml trong mỗi lần. Vì uống nhiều dễ gây đau bụng, đi ngoài do các dưỡng chất có trong sữa đậu nành đi vào cơ thể quá nhiều nhưng lại không được hấp thụ hết nên gây tác động xấu đến hệ tiêu hóa.

Không thêm đường đỏ vào sữa đậu nành
Đây là nguyên tắc ai uống sữa đậu nành cũng cần phải nắm rõ. Bởi việc cho thêm đường đỏ vào sữa đậu nành sẽ gây ra nhiều axit hữu cơ như axit acetic, axit lactic… có trong đường đỏ iếp xúc với chất protit, canxi của sữa đậu nành sẽ tạo ra các hợp chất có khả năng làm mất dưỡng chất.
Hơn nữa, nều bạn uống nhiều sữa đậu nành có đường đỏ sẽ làm ảnh hưởng tới hấp thụ và hệ tiêu hóa của cơ thể. Cho nên đừng dại mà cho đường đỏ vào sữa đậu nành nhé!
 
Không cho trứng vào sữa đậu nành
Nhiều người lại thích cho trứng sống vào sữa đậu nành để uống vì nghĩ sẽ bổ hơn. Nếu có suy nghĩ này thì bạn cần loại bỏ ngay nhé. Vì lòng trắng trứng nếu gặp men tripsin có trong sữa đậu nành sẽ tạo ra chất kết tủa khiến cơ thể khó hấp thụ và hợp chất này sé làm mất các dưỡng chất.

Uống sữa đậu nành và ăn nhiều sản phẩm, chế phẩm của tinh bột
Để các dưỡng chất có trong sữa đậu nành được hấp thụ và tiêu hóa tốt nhất thì khi uống bạn nên ăn thêm các sản phẩm hay chế phẩm của tinh bột như bành mì, bánh ngọt, bánh bao,..

Không nên ăn cam, quýt sau một giờ uống sữa đậu nành
Sau khi đã uống sữa đậu nành thì trong vòng 1 giờ bạn không nên ăn cam, quýt. Vì những trái cây này có chứa axit và vitamin, mà khi tác dụng lên protein có trong sữa đậu nành sẽ kết thành khối trong ruột non gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa, khiến bạn dễ bị tiêu chảy, đau bụng.

Không đựng sữa đậu nành trong các loại bình giữ nhiệt
Vi khuẩn rất dễ phát triển khi sữa đậu nành ở nhiệt độ cao. Do đó, nều bạn đựng sữa đậu nành ở bình giữa nhiệt thì chúng sẽ biến chất sau 3 – 4 tiếng và khi uống sẽ gây hại cho sức khỏe.

Trên đây là cách uống sữa đậu nành tốt cho sức khỏe không phải chị em nào cũng biết. Hi vọng bài viết đã mang tới kiến thức hữu ích.

Xem thêm công dụng của mầm đậu nành

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon