0393196519

Sử dụng thuốc giảm cân là cách được các chị em áp dụng phổ biến hiện nay để có được vóc dáng như ý. Bên cạnh tác dụng của giảm cân thì khi sử dụng sản phẩm này nhiều chị em bị rối loạn kinh nguyệt. Vậy cách khắc phục tình trạng này ra sao?

Sau đây là cách khắc phục khi bị chậm kinh nguyệt do dùng thuốc giảm cân.

Thuốc giảm cân ảnh hưởng như thế nào đến chu kỳ kinh nguyệt?
Chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng do dùng thuốc giảm cân tùy thuộc vào từng thể trạng, loại thuốc và liều dùng. Đối với hiện tượng chị em bị chậm kinh nguyệt một phần do chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và luyện tập. Còn nếu như trong quá trình sử dụng thuốc giảm cân gây rối loạn kinh nguyệt thì có thể do bạn dùng trong thời gian dài và không theo liều lượng hợp lý.
Ngoài ra, thuốc giảm cân cũng làm ảnh hưởng tới sự cân bằng hormone trong cơ thể. Nhất là progesterol và estrogen cho nên hầu hết các chị em giảm cân đều bị rối loạn kinh nguyệt.


Cách khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt do uống thuốc giảm cân
Tuy việc sử dụng thuốc giảm cân có thể gây ảnh hưởng tới chù kì kinh nguyệt, tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng. Nếu các chị em đang gặp hiện tượng này do sử dụng thuốc giảm cân có thể áp dụng cách sau đây để khắc phục:
–    Tập thể dục mỗi ngày khoảng 30 phút bằng cách đi bộ ngoài trời
–    Điều chỉnh chế độ ăn sao cho khoa học. Bạn nên ăn bữa sáng thật no, chia nhỏ mỗi ngày ăn 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Việc ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn vừa giảm cân hiệu quả vừa giúp chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn.
–    Bổ sung nước là yếu tố cốt lõi để giảm cân và đảm bảo sức khỏe. Bởi nếu bạn bị thiếu nước sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Hơn nữa nước sẽ có tác dụng giúp thận lọc các chất cặn bã tốt hơn cùng như chuyển hóa chất béo hiệu quả hơn.
–    Đảm bảo ngủ đủ 1 ngày từ 7 – 8 tiếng. Theo các nhà khoa học chưng minh thì nếu bạn  thường xuyên ở trong trạng thái mệt mỏi thì quá trình trao đổi chất càng kém. Bởi vậy, để giảm cân hiệu quả và tránh được rắc rối với chu kì kinh nguyệt thì cần đảm bảo giấc ngủ nhé!
–    Giảm stress bằng các sắp xếp và điều chỉnh công việc một cách khoa học. Vì việc không chỉ giúp bạn có được vóc dáng như ý mà còn phòng tránh được nhiều căn bệnh do thừa cân, rối loạn kinh nguyệt hay buồng trứng đa nang.

Trên đây là cách khắc phục việc bị rối loạn kinh nguyệt do sử dụng thuốc giảm cân. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp thảo mộc giảm cân Hồng Sâm an toàn và đem lại hiệu quả cao. Gọi ngay tới hotline để được tư vấn thêm nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon