0393196519

Nguyên nhân gây ra tình trạng béo phì, thừa cân của các chị em là do ăn vặt. Thay vì bỏ hẳn thói quen này các bạn có thể học những cách ăn vặt thông mình vừa giúp thỏa mãn đam mê ăn uống mà vẫn không tăng cân.
Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngày những cách ăn vặt khoa học để không bị tăng cân nhé!

Cân bằng giữa các chất dinh dưỡng
Ăn vặt thông minh có nghĩa là bạn phải biết tiết chế những tỷ lệ chất dinh dưỡng cần thiết trong các món quà vặt. Nhất với nhóm calories, carbohydrate và protein. Bạn chỉ nên nạp vào cơ thể 150 calories, 14 – 20gr carbohydrate, 6 – 10gr protein và dưới 10gr đường khi ăn vặt thôi.

Chất dinh dưỡng trong các món ăn được chia làm ba loại chính:
–    Loại 1 là  chất dinh dưỡng đa lượng cung cấp năng lượng như chất béo, chất đạm, chất bột,…. Với làm nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho cơ thể.
–    Loại 2 là Chất dinh dưỡng đa lượng hỗ trợ chuyển hóa như chất xơ, chất khoáng, nước,… có làm nhiệm vụ hỗ trợ cho sự chuyển hóa trong cơ thể.

–    Loại 3 gồm vitamin, khoáng chất,… giúp cung cấp năng lượng nhưng nhu cầu cho cơ thể cần hàng ngày là không cao.
Cho nên khi lựa chọn những món ăn vặt bạn hãy nhớ cân bằng các chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể hàng ngày. Để từ đó sẽ giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.
 
Tránh những món ăn chứa đường, dầu mỡ
Đối với những món ăn vặt nhiều người thường nghĩ tới trà sữa, pizza, gà rán,… những món này sẽ kéo theo hệ quả là béo phì, tăng cân, tiểu đường. Bởi vì trong những món ăn vặt này thường chứa nhiều đường tinh luyện mà khi bạn ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Vì đó, thay vì chọn những món ăn có hại cho sức khỏe và cân nặng bạn nên chuyển sang ăn các món làm từ trái cây, rau củ có vị ngọt tự nhiên, sữa chua, trứng… để giảm thiểu tình trạng lên cân không kiểm soát.

Uống nước
Nhiều khi cơ thể bị thiếu nước sẽ làm xuất hiện cảm giác đói giả và làm cho bạn luôn thèm ăn một cái gì đó khi chưa đến các bữa chính. Theo các chuyên gia thì lúc này bạn cần phải nạp thức ăn vào cơ thể nay mà hãy uống nước để quên đi cơn đói. Luôn nhớ bổ sung đủ nước cho cơ thể để hạn chế việc ăn vặt và có lợi cho sức khỏe.

Ăn sữa chua
Sữa chua là món ăn vặt rất có lợi cho sức khỏe. Nó vừa giúp da khỏe, dáng đẹp, lợi tiêu hóa và hỗ trợ ngăn chặn tăng cân, béo phì. Bên cạnh ăn sữa chua thì để thêm phần bổ dưỡng bạn cũng có thể thêm trái cây hay ngũ cốc ăn kèm.

Hi vọng bài viết trên của hồng sâm qm đã cung cấp thông tin cho hội chị em để biết cách điều chỉnh sở thích ăn vặt để giữ gìn vóc sáng thon gọn nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon