0393196519

Để giảm cân khoa học và đảm bảo sức khỏe thì bạn không nên bỏ ăn bữa tối. Nhưng không vì thế mà bạn ăn uống vô tội vạ đâu nhé.
Sau đây là những thực phẩm bạn nên ăn để bữa tối vừa no mà không tăng cân.

Thực phẩm giàu Carbohydrat
Vào bữa tối bạn nên ăn khoảng 45 – 55% calo. Mà những thực phẩm giàu carbohydrat có trong hầu hết các nguồn như là trái cây, rau, đậu và các loại hạt. Bạn đừng lo lắng việc ăn carbohydrat vào ban đêm sẽ khiến cơ thể bạn không có đủ thời gian để tiêu hóa chúng. Mà thay vào đó bạn cần tuân thủ lượng calo tổng cộng như trên thì carbohydrat không thể khiến bạn tăng cân. Hơn nữa, việc ăn đủ chất này còn giúp bạn tránh được cơn thèm lúc nửa đêm.

Thực phẩm giàu protein
Vào bữa tối bạn vẫn nên ăn khoảng 20-25% lượng protein, tương đương khoảng 25-35 gram. Bởi protein rất cần thiết cho việc tái tạo và duy trì cơ bắp, nhất là vì cơ thể bạn có nhiều hoạt động tái tạo vào ban đêm. Ngoài ra, chất này còn làm cho bạn cảm thấy thỏa mãn và không phải ăn thêm.

Chất béo
Vào bữa tối bạn nên ăn từ 15-25 gram chất béo, tương đương khoảng 30-35% tổng lượng calo trong bữa này. Nhưng thay vì bạn ăn các loại chất béo bão hòa như pho mát, thịt bò thì hãy ăn những chất béo không bão hòa như dầu ô liu, dầu mè, dầu dừa, trái bơ  các loại hạt.

Chất xơ
Bữa tối ăn rau xanh vừa tốt cho sức khỏe vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Vào bữa ăn này bạn nên ăn ít nhất 8 gram. Những thực phẩm giàu chất xơ bạn có thể lưa chọn ăn trong bữa tối như như gạo nguyên hạt, rau củ có chất bột, các loại đậu, một ít trái cây hay trái bơ và các loại hạt.

Đường
Nếu như muốn giảm cân bạn không nên ăn quá nhiều hơn 7 gram đường. Hạn chế những loại thức uống, thức ăn chế biến sẵn vì nó chứa hàm lượng đường khá cao. Mà khi cơ thể nạp nhiều đường sẽ khiến cân nặng tăng nhanh chóng và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Thời gian ăn
 Thời gian ăn rất quan trọng cho việc giảm cân đấy nhé. Theo lời khuyên của chuyên gia bạn nên ăn tối sau bữa ăn chiều nhẹ lúc 15h30 từ 2 – 3h tức là lúc 17h30 hoặc 18h30.

Đồng thời lên kế hoạch tập thể dục lúc 17h30, trong vòng 1h và ăn tối lúc 19-19h30.

Trên đây những loại thực phẩm bạn nên vào bữa tối để duy trì vóc dáng cũng như hỗ trợ giảm cân tốt. Thường xuyên ghé thăm website chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về giảm cân nhé!

Xem thêm: giá bột ngũ cốc

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon