0393196519

Một trong những suy nghĩ sai lầm của nhiều người khi thực hiện giảm cân đó là nhịn ăn. Việc này có thể giúp bạn giảm cân nhưng song song với đó là những tác hại về mặt sức khỏe bạn không thể ngờ tới được.
Sau đây là 7 tác hại của việc nhịn ăn để giảm cân mà bạn cần biết.

1.    Thiếu dinh dưỡng
Tác hại đầu tiên của việc nhịn ăn để giảm cân đó là việc cơ thể bị thiếu đi nguồn dinh dưỡng thiết yếu phải nạp vào. Nếu như bạn duy trì thói quen nhịn ăn sẽ làm cơ thể không những bị thiếu chất mà còn gây loãng xương, thiếu máu, suy dinh dưỡng…

2.    Hạ đường huyết
Đường huyết là sản phẩm của quá trình phân hủy carbohydrate trong thức ăn. Vì thế nó sẽ biểu hiện rõ mức glucose có trong máu của bạn. Đường huyết được hiểu đơn giản như một loại nhiên liệu giúp các bộ phận khác trong cơ thể hoạt động bình thường. Nếu như thường xuyên bỏ bữa hoặc ăn quá ít sẽ làm lượng đường trong máu giảm xuống và từ đó bạn sẽ rơi vào trạng thái chóng mặt, mất cân bằng.

3.    Mắc bệnh tiểu đường
Nhiều người giảm cân có thói quen bỏ hẳn bữa tối mà không biết rằng nó khiến bạn gặp phải tình trạng rối loạn hoạt động của insulin trong cơ thể. Từ đó khiến quá trình hấp thụ thức ăn gặp trở ngại và làm tăng lượng đường trong máu.
Đây cũng là tác nhân gây tổn thương tới các bộ phận như mắt, thận, tim mạch, thần kinh và dẫn đến bệnh tiểu đường về sau.
 
4.    Hơi thở có mùi
Khi cơ thể không được nhận đủ carbs cần thiết sẽ không tái tạo được năng lượng và khiến cơ thể rơi vào trạng thái nhiễm keton. Nó sẽ làm sản sinh thêm các hợp chất keton và gây hơi thở có mùi hôi. Tình trạng này nặng hơn nếu như bạn nhịn ăn sáng.

5.    Trào ngược dạ dày
Dạ dày luôn sản xuất một lượng axit nhất định cho dù bạn ăn hay không ăn. Lượng axit dư thừa này sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương và kéo theo những vấn đề sức khỏe về dạ dày như viêm loét dạ dày, đau bụng, khó tiêu… Nếu như nhịn ăn thường xuyên sẽ còn gây ra hiện tượng ợ chua, trào ngược dạ dày…

6.    Mất nước và khô da
Với những người thường xuyên bỏ bữa sẽ gặp tình trạng này. Bởi khi nhịn ăn sẽ làm cơ thể bị mất dịch và từ đó dẫn tới hiện tượng mất nước, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

7.    Suy giảm trí nhớ
Chất béo chính là nguồn năng lượng thúc đẩy não bộ của bạn hoạt động tốt hơn. Nếu như bạn nhịn ăn để giảm cân sẽ khiến cơ thể không được nạp đủ chất béo và từ đó dẫn tới hiện tượng suy dinh dưỡng, gây suy giảm trí nhớ.

Trên đây là 7 tác hại của việc nhịn ăn để giảm cân. Hi vọng sau bài viết này sẽ không còn ai áp dụng theo phương thức giảm cân có hại này!

Xem thêm: thuốc giảm cân hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon