0393196519

Mầm đậu nành được xem là thực phẩm rất tốt với sức khỏe, đặc biệt là với các chị em. Nếu biết cách sử dụng mầm đậu nành sẽ để tăng khả năng thụ thai cho nên chúng được xem là một trong những phương pháp giúp dễ thụ thai vô được nhiều chị em hiện nay.
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các chị em sử dụng mầm đậu nành đúng cách để  tăng khả năng thụ thai nhé!

Cơ chế hoạt động của mầm đậu nành
Mầm đậu nành chứa phytoestrogen và estrogen tự nhiên nên có khả năng kích thích khả năng sinh sản cũng như thuốc hỗ trợ sinh sản. Với những chị em gặp khó khăn về vấn đề rụng trứng thì có thể sử dụng mầm đậu nành để kích thích quá trình này.

Về mặt lý thuyết thì mầm đậu nành giúp ngăn chặn hình thành các thụ thể estrogen nhằm “đánh lừa” não bộ rằng cơ thể đang thiếu hormone sinh sản này. Từ đó, cơ thể sẽ buộc phải sản sinh nhiều hơn estrogen và sẽ giúp tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ. Lưu ý, sau khi sử dụng mầm đậu nành 5 ngày bạn nên ngưng vì cơ thể bạn đã nhận đủ lượng estrogen lớn để tập trung cho việc thụ thai rồi.


Đối tượng thích hợp sử dụng mầm đậu nành
Tuy mầm đậu nành có tác dụng tăng khả năng sinh sản nhưng không phải chị em nào cũng thích hợp sử dụng. Với những trường hợp như đã từng bị hoặc đang mắc bệnh u xơ tử cung thì được khuyến cáo không nên dùng mầm đậu nành vì nó có thể khiến tình trạng trở nên nặng hơn.
Có một số nghiên cứu khuyến cáo rằng nếu sử dụng một lượng lớn đậu nành vào cơ thể có khuyến kích các tế bào ung thư phát triển. Hơn nữa, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng nếu ăn nhiều đậu nành còn ảnh hưởng tới chức năng của tuyến thận và tuyến giáp. Cho nên các bạn cần biết cách sử dụng để phát huy hết công dụng và tránh được rủi ro trên.

ướng dẫn cách sử dụng mầm đậu nành đúng chuẩn
Để sử dụng mầm đậu nành đúng cách bạn cần lưu ý tới một số lời khuyên sau:
–    Phụ nữ trên 35 tuổi muốn sinh con nhất định phải cần đến hỗ trợ của y tế chứ không nên quá hy vọng vào hiệu quả từ thực phẩm bổ sung như mầm đậu nành.
–    Không nên dùng mầm đậu nành khi bạn đang gặp khó khăn về vấn đề rụng trứng.
–    Nếu như chu kì vẫn bình thường và gặp các bệnh phụ khoa khác, đặc biệt là buồng trứng đa nang thì không nên sử dụng mầm đậu nành.
–    Sử dụng liều lượng mầm đầu nành khoảng 80-200mg/ngày vào những ngày chu kỳ 3-7 hoặc 5-9 và không dùng quá 5 ngày.
–    Cần sự tư vấn của bác sĩ nếu phải dùng chung với các thuốc kháng sinh xem có tác dụng phụ không
–    Nếu như bạn gặp một số triệu chứng như chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, tức ngực hay rối loạn tiêu hóa thì ngừng sử dụng mầm đậu nành ngay.

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn biết cách sử dụng mầm đậu nành nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon