0393196519

Theo các chuyên gia thì việc giảm cân không ăn tinh bột và bỏ ăn bữa tối có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khoẻ. Vậy đâu bí quyết giảm cân an toàn và hiệu quả?
Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn bí quyết giảm cân nhanh dù buổi ăn nhiều đến mấy nhé!

Bữa ăn tối cần làm gì để giảm cân lành mạnh?
Giảm cân khoa học và an toàn thì việc đầu tiên bạn cần điều chỉnh lại bữa ăn tối thật lành mạnh. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn mà cơ thể vẫn có đủ năng lượng cần thiết.
Thực đơn bữa tối nên có những thực phẩm cung cấp năng lượng tối thiểu 200 – 400 kcal. Dưới đây là gợi ý những món ăn bạn có thể chọn cho các bữa ăn tối:

–    Nhóm thực phẩm đạm cho bữa tối nên tăng lượng đạm chất lượng mà ít năng lượng đi kèm chất béo như cá biển, trứng gà, ngô…
–    Còn nhóm chất béo thì giảm nhiều bằng cách chế biến như luộc, hấp,…
–    Nhóm tinh bột nên được chọn gạo lứt, cà rốt, đậu, chuối, táo…
–    Nhóm chất xơ nên ăn thêm các loại rau nhiều màu sắc trong bữa ăn để đảm bảo nhu cầu chất xơ và dưỡng chất thực vật.
 
Nguyên tắc ăn và tập luyện
Nếu như bạn ăn ít và tập luyện nhiều có thể giúp bạn giảm cân nhưng chỉ là tạm thời. Vì sau đó tự cơ thể bạn sẽ đấu tranh và sẽ tác động đến hành động của bạn. Từ đó sẽ kéo cân nặng trở về vị trí cũ.

Có nhiều người nghĩ rằng ăn ít đi và tập nhiều lền sẽ giảm năng lượng trong cơ thể, đốt mỡ và đốt năng lượng sẽ giảm cân nhanh. Nhưng sự thật thì không bài phải vậy. Vì lúc này cơ thể bạn sẽ có chế độ “chống sốc”, dần thích ứng và điều chỉnh. Nếu như bạn quá lạm dụng việc nhịn ăn và tập luyện có thể sẽ gây ra phản ứng ngược.

Để có cơ thể thon gọn, khỏe mạnh thì phải tập luyện nhiều nhưng cũng phải ăn nhiều lên để tăng tốc độ chuyển hóa của cơ thể, nhằm giúp xây dựng cơ bắp sau những buổi tập.

Bên cạnh đó, khi giảm cân thì quá trình chuyển hóa cũng chậm lại và mức năng lượng đòi hỏi của cơ thể cũng ít đi hơn trước đây. Lúc đó bạn cần phải điều chỉnh lại cường độ luyện tập cùng chế độ ăn uống sao cho khoa học để cân nặng tiếp tục giảm.

Trên đây là bí quyết giảm cân an toàn và lành mạnh mà bạn có thể áp dụng. Hi vọng bài viết đã mang tới thông tin hữu ích cho các bạn!

Xem thêm: thuốc giảm cân hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon