0393196519

Một trong những điều cốt lõi của việc giảm cân đó chính là cắt gảm lượng calo trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, làm sao để cắt giảm được lượng calo thì không phải ai cũng nắm được.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ bạn bíp kíp cắt giảm 500 calo từ những bữa ăn để giảm cân nhanh chóng hơn nhé!
Thay bánh mì bằng sandwich lúa mạch

Thay vì ăn một chiếc bánh mì đầy tinh bột và chất béo vào bữa sáng thì bạn hãy chọn sandwich lúa mạch mỏng để làm giảm lượng calo nạp vào. Bởi sandwich lúa mạch có ít tinh bột và đường hơn, giúp bạn dễ tiêu hóa, ít bị đầy bụng.
Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sandwich với nhiều loại rau củ để làm phong phú thêm hương vị.

Mang nước ép xanh tự chuẩn bị
Nhiều người có thói quen uống nước hoa quả, nước ngọt để giải khát. Nhưng việc này sẽ khiến cơ thể bạn nạp nhiều calo và đường vào cơ thể. Để cắt giảm lượng calo bạn hãy tự chuẩn bị nước ép trái cây, rau củ để giúp công cuộc giảm cân hiệu quả hơn.

Ăn chậm nhai kĩ
Theo nhiều nghiên cứu thì những người nhai kĩ sẽ có khuynh hướng ăn ít hơn trong bữa ăn. Vì khi nhai chậm thì thức ăn sẽ được nghiền nát và dễ tiêu hóa hơn. Việc này sẽ làm bạn cảm thấy nhanh no và no lâu hơn. Bởi vậy, ngay từ giờ bạn hãy tập thói quen ăn chậm nhai kĩ để có thể cắt giảm 200 calo ở mỗi bữa ăn và khoảng 500 calo mỗi ngày.

Không ăn sau 7 giờ tối
Việc ăn tối muộn sau 7h hoặc ăn vặt vào ban đêm sẽ tiêu thụ hơn 500 calo so với những bữa ăn sớm. Vì khi ăn gần lúc ngủ sẽ làm cơ thể không kịp tiêu hao năng lượng vừa nạp và sẽ tích trữ lại thành mỡ thừa. Cho nên bạn hãy thay đổi thói quen dùng bữa tối sớm hơn và không ăn vặt vào khuya để không tiêu thụ quá nhiều calo.

Ăn trước gương
Việc này nghe vẻ có phần phi lý nhưng lại mang tới kết quả không ngờ. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc ăn trước gương sẽ khiến chúng ta ý thức được cơ thể và có xu hướng ăn ít hơn.

Chia nhỏ khẩu phần ăn
Một trong những cách đẻ cắt giảm lượng calo đó chính là chia nhỏ khẩu phần ăn. Thay vì bạn ăn nhiều vào từng bữa thì hãy chia nhỏ chúng ra nó sẽ khiến bạn có cảm giác no nhanh hơn. Như vậy, bạn sẽ cắt giảm được kha khá lượng calo nạp vào cơ thể trong một ngày.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc giảm cân. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: mầm đậu nành qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon