0393196519

Nghỉ lễ là dịp chúng ta thỏa thích vui chơi và ăn uống. Và đây cũng là thời điểm khiến bạn dễ tăng cân nhất. Vậy làm cách nào để tránh được việc tăng cân trong những ngày nghỉ lễ?
Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 9 mẹo đơn giản giúp tránh được việc tăng cân trong ngày hội hè nhé!

1. Không bao giờ để bản thân quá đói
Theo các chuyên gia bật mí, bí quyết giúp bạn đối mặt được sự cám dỗ của thức ăn đó là “không đi đến bữa tiệc khi bạn đang đói”. Nghĩa là bạn hãy dùng bữa ăn nhẹ giàu dinh dưỡng trước thay vi nhịn đói khi tới bữa tiệc. Mẹo nhỏ này sẽ hạn chế được việc bạn ăn nhiều trong bữa tiệc.

2. Đừng chỉ tập trung vào thức ăn
Đừng chỉ tập trung vào thức ăn khi tới những bữa tiệc là bí kíp giúp bạn tránh được cám dỗ của đồ ăn. Thay vào đó bạn hãy nói chuyện, nhảy múa với bạn bè hay tập trung vào cái gì đó khác thức ăn.

3. Tốc độ ăn
Bạn đừng ăn quá nhanh mà thay vào đó là nhai chậm hơn. Việc nhai chậm sẽ giúp bạn ăn ít thức ăn và từ đó sẽ giúp cân nặng của bạn không bị tăng. Vì thế, hãy nhai thức ăn ở tốc độ vừa phải.

4. Đề phòng với các món ăn vặt
Khi có nhiều thức ăn bạn sẽ dễ dàng mất kiểm soát về lượng thức ăn mà mình nạp vào cơ thể. Bởi vậy, hãy thận trọng và kiểm soát lượng thức ăn của bạn nhé
 
5. Cách ăn tiệc buffet
Nếu như bạn dự tiệc được phục vụ theo phong cách tự chọn thì hãy kiểm chế bản thân. Quy tắc cho bạn khi ăn tiệc buffet là hãy dùng các loại thực phẩm đơn giản nhất như trái cây tươi, rau quả và cocktail. Lưu ý, thận trọng với hàng loạt loại nước sốt và nước chấm hấp dẫn nhé.

6. Hạn chế rượu bia
Việc uống rượu bia không chỉ làm tăng calo mà còn làm bạn mất kiểm soát những gì bạn ăn. Vì thế, hãy hạn chế rượu bia nhé.

7. Hãy cân nhắc kĩ các loại đồ ngọt
Những món ăn tráng miệng thường ngọt và nó sẽ không tốt cho cân nặng của bạn đâu nhé. Vì vậy, hạn chế ăn quá mức bằng cách chia nhỏ và chỉ ăn những món thật sự hấp dẫn với bạn.

8. Đừng nêm nếm quá nhiều khi nấu ăn
Nếu như trong những ngày nghỉ lễ bạn tụ tập với người thân, bạn bè để nấu nướng thì hạn chế nêm nếm quá nhiều nhé. Vì việc này cũng khiến bạn nạp khá nhiều calo vào cơ thể, hơn nữa còn làm mất cảm giác ngon miệng.

9. Đi bộ
Sau bữa tiệc bạn nên đi bộ để tiêu hao đi lượng calo vừa nạp vào cơ thể và đồng thời tốt cho hệ tiêu hóa hơn. Việc này sẽ hạn chế được cân nặng tăng sau kỳ nghỉ lễ đấy nhé!
Hi vọng với những mẹo này sẽ giúp bạn không bị tăng cân sau những ngày nghỉ lễ sắp tới nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon